Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Gặp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Ngày 27/02/2023, Ủy ban nhân dân huyện Đầm Hà tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, thầy thuốc ngành Y tế huyện nhân Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2023). Đến dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo ngành y tế của huyện qua các thời kỳ, Hội hưu trí ngành y tế huyện và đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế huyện.

Tại hội nghị, cán bộ, viên chức, người lao động ngành Y tế đã cùng nhau ôn lại lịch sử của Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2); thành kính tưởng nhớ đến công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đặt nền móng về tư tưởng cho nền y học cách mạng Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Ngành y tế huyện nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Từ khi thành lập năm 2001, ngành Y tế huyện Đầm Hà đã khắc phục những khó khăn, từng bước phấn đấu, trưởng thành, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hiện nay, cơ sở hạ tầng của Trung tâm Y tế huyện và các trạm y tế xã được xây dựng, sửa chữa nâng cấp; thiết bị máy móc được trang bị cơ bản đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh tuyến huyện, nhất là việc thực hiện phẫu thuật đối với một số ca bệnh khó; qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Công tác phòng, chống dịch bệnh được quan tâm nhất là trong thời điểm phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua. Chuyên môn nghiệp vụ và y đức của đội ngũ y, bác sĩ không ngừng nâng lên.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy, phát biểu tại hội nghị gặp mặt cán bộ, thầy thuốc Ngành y tế huyện.

Phát biểu tại hội nghị gặp mặt,  đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của ngành Y tế huyện, ngành đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, cán bộ ngành tiếp tục nâng cao năng lực, chất lượng công tác y tế dự phòng và kiểm soát bệnh tật, phòng chống dịch bệnh, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; nâng cao chất lượng phục vụ các dịch vụ y tế cho người bệnh và củng cố y tế tuyến cơ sở, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe ban đầu, phát hiện, điều trị và quản lý các bệnh không lây nhiễm. Tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, thu hút các y, bác sĩ, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc tại Trung tâm y tế và y tế tuyến cơ sở; Khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đã được đầu tư và sẵn sàng ứng dụng, làm chủ KHKT cao để người dân được hưởng chất lượng khám, chữa bệnh tốt hơn; tích cực triển khai đề án nâng cao chất lượng y tế  cơ sở của tỉnh. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tốt quy chế dân chủ, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh BHYT, tăng công suất sử dụng giường bệnh tại Trung tâm Y tế huyện. Thường xuyên giáo dục y đức, quy tắc ứng xử trong đội ngũ thầy thuốc hướng tới sự hài lòng của người bệnh, giữ gìn phẩm chất, y đức của người thầy thuốc, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Các tập thể, cá nhân được UBND huyện, Sở y tế và Trung tâm y tế huyện khen thưởng.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được UBND huyện, Sở Y tế và Trung tâm Y tế huyện khen thường vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và các phong trào thi đua năm 2022.

Quốc Nghị