Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Gặp mặt, đối thoại với cán bộ ngành y tế

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2019), ngày 27/2, huyện Đầm Hà đã tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại với cán bộ ngành y tế của huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban liên quan; lãnh đạo các xã, thị trấn và 90 cán bộ, nhân viên ngành y tế huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được nghe thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho Hội nghị cán bộ Y tế toàn quốc ngày 27/2/1955 và ôn lại truyền thống của ngành Y tế. Theo đó, thực hiện lời dạy của Bác Hồ – “Lương y phải như từ mẫu”, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ ngành Y tế huyện đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Lê Bình Phượng – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2018, ngành Y tế huyện Đầm Hà đã tổ chức khám, chữa bệnh cho 36.280 lượt người, điều trị nội trú cho 7.183 lượt bệnh nhân, số trẻ được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin là 723 trẻ và triển khai chương trình phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ và chiến dịch tuyên truyền về công tác y tế- Dân số trong tình hình mới  tại 10/10 xã, thị trấn. Công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện thường xuyên, không để phát sinh các ổ dịch lớn; kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) được quan tâm. Trong năm, ngành y tế huyện đã phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra VSATTP tại 61 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, phát hiện và xử lý phạt vi phạm hành chính 20 cơ sở với số tiền 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể; sự đồng thuận ủng hộ và tin tưởng của mỗi người dân cũng là thuận lợi to lớn để các trạm y tế xã hoàn thành chức năng, nhiệm vụ được giao. Hiện nay, phần lớn các Trạm y tế đều đã triển khai thực hiện tốt công tác CSSK ban đầu, một số trạm đã cung cấp được dịch vụ siêu âm, điện tim, quan tâm công tác y tế dự phòng và triển khai thực hiện các chương trình y tế.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ, nhân viên ngành Y tế huyện cũng đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tập trung vào một số vấn đề về huy động nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu, các ý kiến, đề xuất về giải pháp triển khai hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện tiêu chí quốc gia về y tế, sắp xếp nhân lực tại các Trạm Y tế. Ngay tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn đã lắng nghe, trực tiếp giải đáp một số ý kiến và đưa ra các giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế huyện nhà đã đạt được, nhất là trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đồng chí Bí thư khẳng định ngành Y tế luôn đóng vai trò nòng cốt trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí tin tưởng rằng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế luôn cố gắng vượt qua, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời tới ngành  Y tế huyện cần có nhiều chính sách nhằm thu hút nhân lực chất lượng cao; Phòng Y tế huyện phải thường xuyên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám lưu động cho người dân trên địa bàn… Đảm bảo sử dụng máy móc, thiết bị y tế sao cho hiệu quả, thực hiện tốt công tác y tế học đường, y tế cộng đồng, quản lý sức khỏe toàn dân, đảm bảo ATVSTP trên địa bàn huyện. Hướng tới mục tiêu nâng cao sức khỏe, thể trạng và tầm vóc của người dân Đầm Hà.

CTV. Trần Hoàn