Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tại xã Quảng An

9/1/2023, đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đi kiểm tra thực tế tình hình về nhu cầu đất ở của các hộ dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Quảng An. Cùng đi có cơ quan chuyên môn của huyện và lãnh đạo xã.

Theo đề xuất của xã Quảng An, hiện có 11 hộ đồng bào dân tộc thiểu số đang khó khăn về nhà ở và đề nghị được giao đất ở trên địa bàn xã. Trong đó, nhiều hộ dân do chưa có đất để xây nhà nên hiện nay đang phải sống trong những căn nhà tạm, nhà đã xây dựng từ lâu xuống cấp không đảm bảo điều kiện sinh hoạt và sinh sống cho gia đình. Hiện nay, xã Quảng An vẫn chưa cấp được đất cho các hộ dân này do vướng mắc về cơ chế chính sách, quy hoạch và KH sử dụng đất, việc phân chia tài sản của các hộ dân…

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, đề nghị xã Quảng an cần tiếp tục phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện đề rà soát lại toàn bộ nhu cầu thực tế của từng hộ dân khó khăn về đất ở để có báo cáo, đề xuất với huyện có giải pháp giải quyết các nhu cầu đất ở cấp thiết cho các hộ dân trên địa bàn xã kịp thời và đúng quy định.

Đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi và tình hình chuẩn bị Tết của người dân trên địa bàn xã Quảng An.

Cùng ngày, đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện cũng đã đi kiểm tra công tác phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi và chuẩn bị các hoạt động cho Tết Nguyên đán Quý Mão trên địa bàn xã Quảng An.

Quốc Nghị