Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác ứng phó với tình hình mưa lũ tại các xã

Chiều ngày 25/5/2022, đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra công tác ứng phó với tình hình mưa lũ tại các xã Quảng Lâm và Quảng An. Cùng đi có lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện và các địa phương liên quan.

Đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tình hình ảnh hưởng do mưa lũ tại một số ngầm tràn ở Bản Lý Khoái, Thanh Bình tại xã Quảng Lâm và đập nước tại thôn Tán Trúc Tùng, xã Quảng An. Qua kiểm tra cho thấy do ảnh hưởng của thời tiết mưa to kéo dài trong những ngày qua một số ngầm tràn ở các xã đã bị ngập lụt làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, đặc biệt đập nước ở thôn Tán Trúc Tùng, xã Quảng An đã bị nước sói làm lở vai đập.

Đồng chí Đào Biên Thùy, Phó chủ tịch HĐND huyện, kiểm tra tại ngầm tràn Thanh Bình, xã Quảng Lâm

Sau khi kiểm tra thực tế và theo sự báo tình hình thời tiết mưa to có thể kéo dài ở khu vực miền núi trong nhiều ngày tới, đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND, đề nghị các xã cần tập trung theo dõi, nắm bình tình hình thời tiết để chủ động các biện pháp ứng phó với tình hình mưa lũ trên địa bàn; thông báo, cảnh báo nhanh, chính xác cho người dân biết về tình hình mưa lũ để chủ động phòng tránh; khi có mưa lớn xảy ra cần bố trí lực lượng trực 24/24 giờ tại các ngầm tràn để đảm bảo an toàn cho người dân khi đi lại qua khu vực này; tập trung tuyên truyền, cảnh báo cho người dân, đặc biệt là các em học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 trong những ngày sắp tới chủ động phương án đảm bảo việc đi thi không bị ảnh hưởng do mưa lũ, nhất là học sinh ở 2 xã Quảng Lâm, Quảng An khi phải di chuyển qua các ngầm tràn hay bị ngập lụt khi có mưa lớn. Tập trung rà soát lại các vị trí có nguy cơ sạt lở, ngập úng để chủ động biện pháp đảm bảo an toàn khi có mưa lũ xẩy ra; các xã cần tuyên truyền về phòng tránh đuối nước cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè. Xã Quảng An cần tập trung khắc phục, sửa chữa ngay việc vai đập bị sói lở tại thôn Tán Trúc Tùng để đảm bảo an toàn cho đập nước cũng như việc tích trữ, điều phối nước cho sản xuất nông nghiệp của người dân tại đây.

Quốc Nghị – Trung tâm TTVVH