Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện khảo sát phản ánh, kiến nghị của người dân

Chiều ngày 28/11/2023, đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đi khảo sát thực tế phản ánh, kiến nghị của người dân tại xã Quảng Lâm. Cùng đi có lãnh đạo các cơ quan, địa phương liên quan.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến khảo sát thực tế kiến nghị của người dân bản Thanh Lâm, xã Quảng Lâm liên quan đến việc đề nghị cho sửa chữa tuyến mương dẫn nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp của bản, do tuyến mương đã được đầu tư từ lâu đến nay đã xuống cấp, có nhiều đoạn đã bị hỏng đáy, rò rỉ nước dẫn đến không đảm bảo việc cung cấp nước để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp của người dân trong bản. Theo báo cáo của Trung tâm Thủy lợi – Giao thông và Môi trường, hiện nay tuyến mương này đã nằm trong kế hoạch sửa chữa của năm 2024, chuẩn bị triển khai sửa chữa theo quy định.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Trung tâm TL-GT&MT tham mưu cho UBND huyện sớm triển khai sửa chữa tuyến mương theo kế hoạch

Qua khảo sát thực tế, đồng chí đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị chính quyền địa phương và cán bộ bản Thanh Lâm cần tập trung vận động, huy động nhân dân để khắc phục trước những đoạn bị rò rỉ theo khả năng có thể làm được để đảm bảo nước tưới cho sản xuất. Trung tâm Thủy lợi – Giao thông và Môi trường huyện cần tính toán có giải pháp để khắc phục, hạn chế tình trạng rò rỉ nước tại tuyến mương, trong khi đợi phê duyệt chủ trương đầu tư để sửa chữa; đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân ở các bản khác ở khu vực đầu nguồn chủ động khơi thông dòng chảy, đảm bảo nước tưới cho sản xuất; đảm bảo bố trí lịch cấp nước cho sản xuất của các xã phù hợp.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện thăm mô hình trồng chanh leo tại thôn Trại Dinh, xã Đầm Hà

Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đi thăm mô hình sản xuất nông nghiệp tại thôn Trại Dinh, xã Đầm Hà

Quốc Nghị