Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân phố Lê Lương

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), chiều ngày 15/11, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và chung vui với nhân dân khu phố Lê Lương thị trấn Đầm Hà. Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc còn có các đồng chí lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện, lãnh đạo thị trấn Đầm Hà, đại diện các các doanh nghiêp và nhân dân khu phố Lê Lương.

Khu phố Lê Lương nằm ở trung tâm của thị trấn Đầm Hà, khu phố có 189 hộ, 673 nhân khẩu, là khu phố có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế xã hội của huyện Đầm Hà.  Những năm qua, cán bộ, nhân dân khu phố đã đoàn kết, chung tay xây dựng khu khố văn minh, phát triển. Các gia đình trong khu phố thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tham gia phong trào Đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động nhân đạo; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, xây dựng khu phố văn minh, sáng, xanh, sạch, đẹp. Năm 2019, khu phố có 97,6 % số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Trong phát triển kinh tế nhân dân khu phố đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, phát huy thế mạnh về dịch vụ, phố có 5 công ty TNHH, 85 hộ kinh doanh, dịch vụ, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 4.500.000/người/tháng.

Đại biểu tham dự Ngày hội

Trong ngày hội, người dân khu phố đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc huy động mọi tầng lớp, lứa tuổi tham gia. Người dân cũng bày tỏ sự tự hào vì được sinh sống trong môi trường đô thị văn minh, hiện đại; đồng thời khẳng định luôn đoàn kết, đồng hành, ủng hộ những chủ trương mới của huyện nhà. Nhân dịp này nhân dân khu phố vinh dự được đón bằng công nhận khu phố văn hóa lần 2.

Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội

Chung vui với nhân dân khu phố Lê Lương trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà khu phố đã đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân khu phố trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, phấn đấu xây dựng thị trấn Đầm Hà trở thành đô thị loại IV vào năm 2020.

Tại ngày hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thông tin về  một số nét mới trong kết quả phát triển KT-XH của huyện Đầm Hà năm 2019, đặc biệt là kết quả nổi bật trong thực hiện các chỉ tiêu thu ngân sách, chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình 135; Kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và những chủ trương lớn của huyện sẽ tập trung thực hiện trong thời gian tới như: công tác chỉnh trang đô thị, triển khai xây dựng các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam…

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí Thư Huyện ủy trao Bằng công nhận khu phố văn hóa cho cán bộ và nhân dân phố Lê Lương

Thị trấn Đầm Hà khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa, chúc mừng và tham gia các hoạt động tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc phố Lê Lương.

                     Mai Thắm (Trung tâm TT&VH )