Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Đỗ Thị Lan – Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đầm Hà

Quang cảnh buổi tiếp xúc
Chiều ngày 3/5, tại xã Quảng Tân, đồng chí Đỗ Thị Lan – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đầm Hà để thông báo về nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ kỳ họp thứ 4 đến nay; báo cáo kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri.

Kỳ hợp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV dự kiến diễn ra tại Hà Nội từ ngày 21/5 đến ngày 17/6. Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 8 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến về 8 dự án luật. Bên cạnh đó, kỳ họp cũng sẽ cho ý kiến về một số nội dung quan trọng, có liên quan đến những địa bàn biên giới…Đặc biệt, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Đây là dự án luật rất quan trọng đối với tỉnh Quảng Ninh. Kỳ họp cũng sẽ tiếp tục có những đổi mới trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.

Cử tri huyện phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri huyện Đầm Hà  bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, những nỗ lực đóng góp của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến quy định, chế tài xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm vệ sinh ATTP, những điều cấm trong chăn nuôi; tham gia ý kiến vào Luật Quốc phòng; lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường; các chế độ, chính sách cho người có công…

Đồng chí Trần Việt Dũng – Chủ tịch UBND huyện giải đáp các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Việt Dũng – Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp giải đáp những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Đỗ Thị Lan – Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, phát biểu kết luận buổi tiếp xúc cử tri

Tiếp thu các ý kiến của cử tri trong huyện, đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh  đã làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu và ghi nhận đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, báo cáo lên Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.