Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà công nhân và người lao động

Nhân Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024, chiều ngày 8/5, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm, tặng quà công nhân, người lao động tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo LĐLĐ, Phòng LĐ TB&XH huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến thăm hỏi, động viên công nhân, người lao động tại Công ty TNHH Việt Úc Quảng Ninh tại xã Tân Lập và Công ty TNHH chế biến lâm sản Đông Bắc tại xã Tân Bình. Tại đây, các doanh nghiệp đã báo cáo về tình hình sản xuất, kinh doanh, công việc và đời sống của công nhân và người lao động; công tác phòng chống tai nạn lao động, PCCC, chăm lo đời sống cho người lao động… và kế hoạch phát triển sản xuất trong thời gian tới.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà công nhân, người lao động tại Công ty TNHH chế biến lâm sản Đông Bắc

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà các đơn vị, công nhân và người lao động đã đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội chung của huyện. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các Công ty và công đoàn tập trung, quan tâm hơn nữa đến hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động của đơn vị; chú trọng thực hiện, đảm bảo chế độ chính sách, cải tiến kỹ thuật, áp dụng các giải pháp khoa học, đổi mới công nghệ để nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập, cải thiện điều kiện làm việc của người lao động, phòng ngừa tai nạn lao động; Công đoàn và Công ty quan tâm tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công việc; công nhân và người lao độngcần tích cực nghiên cứu, tìm hiểu để nâng cao tay nghề và nâng cao chất lượng công việc. Phòng LĐ TB&XH và LĐLĐ huyện cần tập trung bám sát, nắm chắc tình hình hoạt động tại các doanh nghiệp, thực hiện tốt công tác tham mưu trong việc sử dụng lao động, chế độ chính sách cho công nhân và người lao động tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Quốc Nghị