Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm một số HTX sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện

Chiều ngày 9/11/2022, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi thăm một số HTX sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Đào Biên Thùy – Phó chủ tịch HĐND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Đoàn đã tới thăm quan hoạt động sản xuất, kinh doanh của HTX thương mại và chế biến thực phẩm Khánh Đan; Dây chuyền sản xuất và chế biến củ cải của hộ gia đình ông Nguyễn Đức Ngời; HTX nông nghiệp Yên Kiều; HTX sản xuất, kinh doanh nông nghiệp Tuyền Hiền. Tại đây, các HTX đã báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh, đời sống của công nhân, người lao động trong năm 2022, cũng như kế hoạch phương án sản xuất, kinh doanh  của đơn vị trong thời gian tới; đồng thời cũng đề xuất huyện quan tâm tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong việc hỗ trợ sản xuất, mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng thương hiệu …

Đoàn làm việc tại HTX nông nghiệp Yên Kiều

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm HTX sản xuất, kinh doanh nông nghiệp Tuyền Hiền

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao những kết quả đạt được của các HTX trong thời gian qua; đồng thời mong muốn các HTX, hộ gia đình tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn để phát triển đúng định hướng mà đơn vị đã chọn. Đồng chí đề nghị đối với HTX TM&CBTP Khánh Đan thời gian tới cần phải xây dựng KH sản xuất cụ thể, di dời nhà xưởng ra khu vực Cụm công nghiệp của xã để mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng các sản phẩm; đảm bảo nguyên liệu đầu vào của các sản phẩm phải rõ nguồn gốc, đảm bảo ATTP;  hoàn thiện quy trình sản xuất, quy trình quản lý ngày càng hiện đại; các cơ quan chuyên môn của huyện hỗ trợ HTX trong việc tháo gỡ vướng mắc. Đối với Dây chuyền sản xuất và chế biến củ cải cần hoàn thiện việc lắp đặt các trang thiết bị để đưa dây chuyền vào hoạt động trong thời gian tới. Đối với HTX nông nghiệp Yên Kiều cần tập trung tăng cường sản lượng sản phẩm dầu lạc, nâng cao chất lượng thương hiệu, nghiên cứu mẫu mã bao bì sản phẩm cho phù hợp. HTX sản xuất, kinh doanh nông nghiệp Tuyền Hiền cần tập trung bảo tồn nguồn gen của giống gà bản địa, đẩy mạnh mở rộng hỗ trợ liên kết trong sản xuất chăn nuôi gà bản Đầm Hà; tiếp tục duy trì sản xuất giống và đẩy tỷ lệ sản xuất giống ngày càng cao hơn; đẩy nhanh việc xây dựng khu giết mổ và kho cấp đông nhanh của HTX. Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định thời gian qua lãnh đạo huyện luôn quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện để kịp thời có các biện pháp tháo gỡ, giải quyết, tạo điều kiện cho các đơn vị triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định, đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Quốc Nghị