Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra thực tế kiến nghị của người dân và thăm mô hình kinh tế

Chiều ngày 21/5/2024, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi khảo sát, nắm tình hình phản ánh, kiến nghị của người dân và thăm mô hình kinh tế trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các cơ quan, địa phương liên quan.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi khảo sát, nắm tình hình phản ánh, kiến nghị của người dân liên quan đến việc chăn nuôi của một số hộ dân làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh ở khu vực trường THPT Đầm Hà trên địa bàn khu phố Chu Văn An, thị trấn Đầm Hà. Qua kiểm tra thực tế tại khu vực chăn nuôi của một số hộ dân ở đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các hộ chăn nuôi cần tập trung xử lý chất thải đảm bảo theo quy trình, không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh; Phòng TN&MT kiểm tra lại nguồn nước, môi trường tại khu vực này; Phòng NN&PTNT và thị trấn Đầm Hà phối hợp kiểm tra lại quy hoạch các khu vực chăn nuôi tập trung của huyện để hướng dẫn các hộ dân đăng ký di dời đến các khu vực chăn nuôi đảm bảo theo quy định.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm mô hình nuôi cá Tầm tại xã Quảng Lâm

Đến thăm mô hình nuôi cá Tầm tại bản Siệc Lống Mìn, xã Quảng Lâm, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận cố gắng, nỗ lực trong đầu tư phát triển kinh tế của các hộ dân, đặc biệt đối với các mô hình kinh tế mới. Qua nắm tình hình, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Quảng Lâm cần tập trung hỗ trợ, giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân trong quá trình đầu tư, phát triển mô hình kinh tế; tuyên truyền, vận động, khuyến khích các hộ dân có nhu cầu mạnh dạn đầu tư phát triển các mô hình để nâng cao đời sống, thu nhập.

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã đến kiểm tra, nắm tình hình  hoạt động kinh doanh, buôn bán tại Chợ Quảng Lâm.

Quốc Nghị