Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra các vướng mắc trong thực hiện GPMB tuyến đường cao tốc đoạn qua địa bàn huyện

Chiều ngày 20/5/2022, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế công tác giải quyết các vướng mắc tồn đọng tại công trình GPMB tuyến đường cao tốc đoạn đi qua địa phận huyện Đầm Hà. Cùng đi có các cơ quan chuyên môn và các xã có liên quan.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, thực hiện công tác GPMB tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đoạn đi qua địa phận huyện, đến nay trong phạm vi ranh giới GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên còn một số vướng mắc liên quan đến công tác tái định cư tại chỗ, đường ra đồng sản xuất của nhân dân, việc tưới tiêu của diện tích còn lại của các thửa đất bị thu hồi một phần ngoài phạm vi ranh giới GPMB tại các xã có tuyến đường đi qua.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tại xã Dực Yên

Qua kiểm tra thực tế tại các xã, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các xã tiếp tục khảo sát lại các vướng mắc sau khi xây dựng tuyến đường ven biển theo phản ánh, kiến nghị của người dân; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện phối hợp với các xã nắm bắt, rà soát lại đối với các diện tích đất sản xuất của người dân, diện tích còn lại của các thửa đất bị thu hồi một phần ngoài phạm vi ranh giới GPMB gặp khó khăn về đi lại, tưới tiêu sau khi xây dựng tuyến đường cao tốc để tham mưu cho UBND huyện có đề xuất với tỉnh, đơn vị đầu tư tuyến đường để có phương án giải quyết hợp lý cho người dân.

Quốc Nghị