Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra ảnh hưởng do mưa lớn trên địa bàn

Sáng ngày 6/8/2020, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy  đã đi kiểm tra tình hình ảnh hưởng do mưa lớn kéo dài trên địa bàn huyện trong những ngày qua. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng, chống mưa lũ của các xã. Kiểm tra tình hình ảnh hưởng do mưa lớn tại các ngầm tràn của thôn Tây, thôn Yên Sơn, xã Dực Yên và ngầm tràn của thôn An Sơn – Làng Ngang, xã Quảng An. Do trên địa bàn huyện trong những ngày qua có mưa lớn kéo dài, khiến mực nước trên các sông, suối dâng cao, gây ngập lụt tại hầu hết các ngầm tràn trên địa bàn các xã. Tại thời điểm kiểm tra, các ngầm tràn ở thôn Tây, thôn Yên Sơn, xã Dực yên và  ngầm tràn thuộc địa phận thôn An Sơn và Làng Ngang, xã Quảng An đều bị ngập bề mặt của ngầm tràn từ 70cm-80cm.

Ngầm tràn ở xóm 2 thôn Yên Sơn, xã Dực Yên bị ngập ảnh hưởng đến đi lại của các hộ dân

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã Dực Yên phải thường xuyên thông báo cho người dân ở các thôn về tình hình mưa lũ qua hệ thống loa truyền thanh của xã và thôn; duy trì các chốt kiểm soát, bố trí lực lượng trực gác và chủ động theo dõi mực nước tại các ngầm tràn, không cho người dân qua lại khi mực nước chưa rút để đảm bảo an toàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra ảnh hưởng do mưa lớn tại xã Dực Yên

Đối với xã Quảng An cần lập ngay chốt kiểm soát tại ngầm tràn thuộc thôn An Sơn và Làng Ngang, bố trí lực lượng trực gác tại hai đầu ngầm tràn, không để người dân đi lại tự do để đảo bảo an toàn. Đối với các cơ quan chuyên môn của huyện cần thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết để thông tin cho các xã chủ động thông báo cho người dân; các xã không được chủ quan, lơ là cần bám sát tình hình tại các thôn, đặc biệt là tại các ngầm tràn, những nơi có nguy cơ cao về sạt lở, ngập lụt do mưa lũ để chủ động các biện pháp phòng, chống.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà