Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy khảo sát tại xã Quảng An

Ngày 29/12/2022, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi khảo sát thực tế nhu cầu về đất ở của các hộ dân trên địa bàn xã Quảng An. Cùng đi có đồng chí Trần Anh Cường – Phó chủ tịch UBND huyện và các cơ quan chuyên môn liên quan.

Theo báo cáo của xã Quảng An, hiện nay trên địa bàn xã có nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số và các hộ khác khó khăn về nhà ở đang đề nghị được giao đất trên địa bàn xã. Trong đó, có 27 hộ đang có nhu cầu cấp về đất ở để xây nhà, do chưa có đất để xây nhà nên hiện nay nhiều hộ thiết đang phải sống cùng với bố mẹ, còn một số hộ đang phải sống trong những căn nhà tạm không đảm bảo điều kiện sinh hoạt và sinh sống cho gia đình. Hiện nay, xã Quảng An vẫn chưa cấp được đất cho các hộ dân này do vướng mắc về cơ chế chính sách, quy hoạch và Kh sử dụng đất.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Quảng An phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện để kịp thời giải quyết nhu cầu đất ở cho các hộ dân.

Qua khảo sát thực tế, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy, đề nghị xã Quảng an cần tiếp tục phối hợp với các phòng, ban chuyên môn và UBND huyện đề rà soát lại toàn bộ nhu cầu thực tế của từng hộ dân khó khăn về đất ở để có báo cáo, đề xuất giải pháp giải quyết kịp thời, đúng quy định các nhu cầu đất ở cấp thiết cho nhân dân trên địa bàn xã.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH