Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy khảo sát một số công trình trên địa bàn huyện

Ngày 17/2/2023, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi khảo sát một số công trình gồm: di tích Đồn Đen ở thị trấn Đầm Hà, Thao trường huấn luyện tổng hợp của huyện ở xã Quảng Tân và một số công trình khác. Cùng đi có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Di tích Đồn Đen, được xây dựng từ thời Pháp thuộc, nơi ghi dấu nhiều chiến công của quân và dân huyện Đầm Hà trong cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp xâm lược. Trải qua thời gian, khu di tích đồn Đen đã nhiều chỗ xuống cấp. Di tích đã được đầu tư tu bổ lại từ tháng 10/2018 gồm hệ thống kè chắn cát, cống thoát nước mưa, điện chiếu sáng, đường vào khu di tích. Các hạng mục cũ của Đồn Đen như đài quan sát đông, tây, nam, bắc, hệ thống các hầm, tường thành của di tích vẫn được giữ nguyên. Qua khảo sát thực tế, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh Đồn Đen là di tích lịch sử cách mạng có giá trị giáo dục truyền thống lịch sử, đây cũng là nơi có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch do đó các cơ quan chuyên môn của huyện cần tập trung bảo vệ nguyên trạng, tham mưu đề xuất tu bổ để xây dựng di tích Đồn Đen trở thành điểm thăm quan du lịch lịch sử của huyện Đầm Hà, góp phần giữ gìn và phát huy giá trị của các di tích lịch sử trên địa bàn huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy khảo sát tại Thao trường huấn luyện tổng hợp của huyện ở xã Quảng Tân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy khảo sát tuyến đường ở phố Bắc Sơn, thị trấn Đầm Hà.

Thao trường huấn luyện tổng hợp của huyện tại xã Quảng Tân có diện tích hơn 23ha, được triển khai xây dựng trong 2 giai đoạn 2018-2020 và 2020-2022 với tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng. Đến nay, các hạng mục tại Thao trường đã cơ bản hoàn thiện gồm: Nhà chỉ huy bắn 2 tầng, hầm ẩn nấp, tường rào, cổng gác, hào thoát nước…. Qua khảo sát, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban chỉ huy quân sự huyện cần tập hoàn thiện các hạng mục còn lại, quản lý tốt diện tích đất của thao trường, đối với các diện tích đất đồi còn trống BCHQS huyện cần tập trung trồng các loại cây gỗ lớn như lim, dổi, lát để phủ kín diện tích; quan tâm quản lý, sử dụng hiệu quả công trình, góp phần thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương.

Quốc Nghị