Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đội QLTT số 2 kiểm tra, khảo sát cơ sở sản xuất, kinh doanh phao nhựa HDPE phục vụ nuôi thủy sản

Thực hiện Chỉ thị số 13 – CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý và phát triển thủy sản trên biển tỉnh Quảng Ninh, nhằm tuyên truyền cho nhân dân lựa chọn các sản phẩm phao nhựa HDPE  đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, phục vụ nuôi thủy sản, thay thế phao xốp không đảm bảo tiêu chuẩn, ngày 28/3, Đội QLTT số 2 (khu vực Đầm Hà) đã đi kiểm tra, khảo sát một số cơ sở sản xuất, kinh doanh phao nhựa HDPE trên địa bàn huyện.

Đội QLTT số 2 đã đi kiểm tra cơ sở sản xuất phao nhựa HDPE của HTX Thái Vượng tại thôn Trung Sơn xã Quảng Tân, là cơ sở sản xuất phao nhựa mới đi vào sản xuất, công suất đạt khoảng 300 – 500 sản phẩm/máy/ngày. Hiện nay cơ sở có 2 máy sản xuất phao nhựa, đã xuất bán ra thị trường các sản phẩm phao nhựa tại Đầm Hà và Vân Đồn, phục vụ nhu cầu nuôi thủy sản của người dân đặc biệt là nuôi hàu. Đội QLTT số 2 đã kiểm tra các hồ sơ liên quan, hóa đơn, chứng từ nhập nguyên liệu. Qua kiểm tra cho thấy sản phẩm phao nhựa HDPE của HTX Thái  Vượng đạt tiêu chuẩn Viện hàn lâm KHCN Việt Nam và chứng nhận hợp quy của Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh, nguyên liệu là hạt nhựa có nguồn gốc, hóa đơn, nhập từ Hưng Yên, sản phẩm có sức tải tốt, đạt quy chuẩn của địa phương.

Cơ sở sản xuất phao nhựa HDPE của HTX Thái Vượng

Đội QLTT số 2 tuyên truyền cho nhân dân lựa chọn các sản phẩm phao nhựa đạt tiêu chuẩn, có nguồn gốc rõ ràng

Đội QLTT số 2 cũng đã đi khảo sát một số hộ cung ứng phao nhựa HDPE tại thôn Đầm Buôn, xã Đầm Hà, thôn Phúc Tiến xã Tân Lập và tại một số hộ dân sử sụng phao nhựa trên địa bàn huyện. Qua khảo sát cho thấy các cơ sở đã lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo quy định để cung cấp cho người dân nuôi hàu. Đội QLTT số 2 huyện Đầm Hà đã tuyên truyền khuyến cáo người dân lựa chọn mua phao nhựa HDPE có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn theo quy định, có độ bền cao, thay thế các sản phẩm phao xốp, đảm bảo môi trường trong nuôi thủy sản, góp phần bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản của địa phương.

                                                              Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)