Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Quảng Ninh làm việc với huyện Đầm Hà

Ngày 09/5/2019, Đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo ATTP huyện Đầm Hà đã có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì ATTP năm 2019.
Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Quảng Ninh đã đi kiểm tra cơ sở sản xuất rượu khoai của HTX Quế Lâm và làm việc với Ban chỉ đạo ATTP xã Quảng Lâm về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong tháng hành động. Tại các nơi đến kiểm tra đoàn đã có những góp ý, đề xuất với các cơ sở kinh doanh và đơn vị quản lý về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.
Tiếp đó, đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện và được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019. Để triển khai thực hiện có hiệu quả, cơ quan thường trực đã tham mưu cho UBND huyện, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP ban hành các kế hoạch, quyết định để chỉ đạo các ngành, các đơn vị thực hiện. Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về ATTP, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP; Công tác phối hợp giữa các ngành được triển khai đồng bộ. Toàn huyện hiện có 561 cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm, trong đó phân theo lĩnh vực ngành quản lý: Y tế có 168 cơ sở, nông nghiệp có 158 cơ sở và Phòng kinh tế & Hạ tầng quản lý 235 cơ sở. Trong “Tháng hành động” huyện đã tổ chức 15 lượt đoàn kiểm tra 140 cơ sở, thực hiện xử phạt tại chỗ 3 cơ sở.

Kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất rượu khoai tại Quảng Lâm

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác thanh kiểm tra vệ sinh ATTP huyện Đầm Hà. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền và công tác thanh kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh. Trong đó tập trung xử lý cương quyết các cơ sở vi phạm trên địa bàn huyện để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Tiến Cường – TTTT&VH