Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đoàn giám sát của BTV Hội Nông dân tỉnh làm việc với UBND huyện

Ngày 10/6/2020, Đoàn giám sát của BTV Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Đào Thanh Lưỡng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện để kiểm tra việc thực hiện mục tiêu về công trình thủy lợi đáp ứng nhu cầu tưới tiêu cho diện tích cây trồng hàng năm và mục tiêu hộ gia đình được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh theo QĐ số 196 ngày 17/1/2017 của UBND tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện.

Theo báo cáo của huyện trong giai đoạn 2017 – 2019 đã đầu tư xây dựng 39 công trình thủy lợi lớn nhỏ phục vụ nhu cầu tưới tiêu cho diện tích trồng cây hàng năm của nhân dân với số vốn đầu tư là 73.107 triệu đồng. Từ năm 2017 đến năm 2019 huyện đã sử dụng vốn Chương trình 135 để đầu tư 2 công trình nước sạch với số vốn đầu tư là 6.020 triệu đồng. Các công trình sau khi triển khai xây dựng song đều bàn giao cho UBND các xã quản lý vận hành, khai thác, sử dụng. Đến nay 100% người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh.

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, UBND huyện cũng đã đề xuất, kiến nghị tỉnh cần tiếp tục quan tâm đầu tư hỗ trợ hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số ngày một tốt hơn; cần quan tâm nghiên cứu đầu tư công trình nước tự chảy có quy mô lớn hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Đào Thanh Lưỡng, Chủ tịch HND tỉnh phát biểu kết luận

Qua kiểm tra thực tế một số công trình ở xã Quảng Lâm và Quảng Tân và làm việc với UBND huyện và các xã, đoàn giám sát của BTV Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao những kết quả trong triển khai thực hiện của huyện Đầm Hà. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới huyện cần chỉ đạo các xã trung quản lý, khai thác sử dụng hiệu quả hơn nữa công năng của các công trình thủy lợi và cấp nước sau đầu tư; thường xuyên kiểm tra, du tu, bảo dưỡng đối với các công trình bị hư hỏng để tránh gây thất thoát, lãnh phí; thường xuyên tuyên truyền đến người dân để nâng cao ý thứ trong công tác bảo quản, sử dụng các công trình sau đầu tư; cần quản lý chặt chẽ hệ thống rừng đầu nguồn để đảm bảo nguồn sinh thủy của huyện.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà

Trả lời