Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đầm Hà sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

Ngày 3/12/2019, đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Đầm Hà để thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp; thông tin, tuyên truyền pháp luật đến cử tri và báo cáo kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các cấp. Dự hội nghị có Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đầm Hà, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện.

Tại hội nghị tiếp xúc, đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp. Quốc hội đã xem xét, thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018″; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương, nội vụ, thông tin và truyền thông; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước; nhân sự cơ quan của Quốc hội và thành viên Chính phủ.

Đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

Cũng tại kỳ họp này, lần đầu tiên Quốc hội ban hành Nghị quyết phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Các đại biểu và cử tri tham dự hội nghị

Tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu trong việc tham gia vào những nội dung, hoạt động của kỳ họp; đã có nhiều đại biểu tham gia ý kiến phát biểu tại tổ thảo luận và chất vấn tại hội trường về các vấn đề trong nội dung kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Sau khi nghe , Đoàn đại biểu Quốc hội thông báo về kết quả của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, cử tri huyện Đầm hà bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Cử tri đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần này nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà