Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đoàn công tác huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa tham quan, học tập kinh nghiệm thực hiện công tác giảm nghèo tại huyện Đầm Hà

Chiều ngày 4/11/2023, Đoàn công tác huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến tham quan, học tập kinh nghiệm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại huyện Đầm Hà. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà cùng một số phòng, cơ quan chuyên môn của huyện.

Đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ kinh nghiệm, cách triển khai thực hiện công tác giảm nghèo của huyện Đầm Hà

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đầm Hà đã thông tin nhanh đến Đoàn công tác của huyện Như Thanh về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng nông thôn mới; chia sẻ kinh nghiệm, cách triển khai thực hiện và kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo bền vững của huyện Đầm Hà. Theo đó, để triển khai thực hiện tốt công tác giảm nghèo huyện Đầm Hà đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về các chính sách hỗ trợ giảm nghèo của Nhà nước; phát huy sức mạnh của các lực lượng, trong đó trọng tâm là ý thức tự giác của người dân, vai trò của cộng đồng và chính quyền cơ sở. BCĐ giảm nghèo các cấp của huyện đã phát huy tốt vai trò công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo. Huyện đã chủ động thực hiện lồng ghép chương trình giảm nghèo với phát triển KT-XH, các chương trình dự án, hỗ trợ về y tế, giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, các chính sách an sinh xã hội. Công tác vận động hỗ trợ hộ nghèo luôn được các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm tích cực ủng hộ, hỗ trợ; thông qua đó đã giúp tăng cường các nguồn lực hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, dự án, mô hình phát triển sản xuất, tác động tích cực đến công tác giảm nghèo… Với những giải pháp đa dạng và cách làm phù hợp, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Đầm Hà đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao mức sống của người dân.  Đến nay, toàn huyện số hộ nghèo giảm còn 0,06%, số hộ cận nghèo giảm còn 0,71%.

 

Đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND huyện Như Thanh, phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác của huyện Như Thanh, đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng những kết quả huyện Đầm Hà đã đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng NTM, trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện. Đồng chí cho biết, hiện nay số hộ nghèo của huyện Như Thanh còn cao, trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo huyện chưa có nhiều cách làm phù hợp; qua chuyến đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại huyện Đầm Hà sẽ giúp cho các thành viên trong Đoàn công tác của huyện Như Thanh có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn để áp dụng, triển khai thực hiện hiệu quả hơn công tác giảm nghèo tại địa phương trong thời gian tới.

Đoàn công tác huyện Như Thanh thăm khu trồng rau, quả sạch của Công ty CP XD&TM Đầm Hà tại xã Quảng Tân

Đoàn công tác huyện Như Thanh thăm Cơ sở sản xuất, chế biến hầu tại xã Tân Lập

Quốc Nghị