Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đoàn công tác Hội đồng thẩm định TW khảo sát thực tế chương trình xây dựng NTM tại huyện Đầm Hà

Ngày 8/9/2021, Đoàn công tác của Hội đồng thẩm định TW về xây dựng NTM đã về khảo sát thực tế tình hình xây dựng NTM tại huyện Đầm Hà. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, cùng lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban chuyên môn.

Đến nay, huyện Đầm Hà tự đánh giá đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM. Tổng nguồn vốn huy động thực hiện chương trình xây dựng NTM của huyện đạt 4.334.936  triệu đồng. Cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư ngày càng hoàn thiện, diện mạo nông thôn khởi sắc. Huyện đã tập trung phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệ, đa dạng hóa các loại hình kinh tế nông thôn, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện đạt 62,87 triệu đồng/người/năm (tăng 2,1 lần so với năm 2015);tỷ lệ hộ nghèo (theo tiếp cận đa chiều) giảm còn 0,14%. An ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, vệ sinh môi trường được bảo đảm.

Đoàn khảo sát một số mô hình kinh tế của người dân tại xã Quảng Tân

Đoàn đã đi khảo sát thực tế một số nội dung, tiêu chí NTM trên địa bàn huyện như: một số mô hình kinh tế của hộ dân, khu sản xuất ứng dụng công nghệ cao của công ty, doanh nghiệp, cảnh quan môi trường nông thôn trên địa bàn; công trình cơ sở hạ tầng của xã và huyện như nhà văn hóa thôn, trụ sở xã, sân vận động huyện, trường học các cấp; khu xử lý rác thải tập trung của huyện… Qua khảo sát thực tế, đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đầm Hà trong xây dựng NTM.

Thăm khu sản xuất ứng dụng công nghệ cao của Công ty CP TM&XD Đầm Hà

Trên cơ sở kết quả khảo sát thực tế, Đoàn công tác của Hội đồng thẩm định Trung ương sẽ đề nghị cấp trên thẩm định, xét công nhận huyện Đầm Hà đạt chuẩn NTM trong thời gian tới.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH