Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Bệnh việt mắt Quốc tế Việt Nga Hạ Long tổ chức khám mắt miễn phí cho người dân

Theo kế boạch từ ngày 4-6/10/2021, Bệnh viện mắt Quốc tế Việt – Nga, Hạ Long tổ chức chương trình khám mắt miễn phí cho người dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Tại Trạm y tế các xã, thị trấn, các bác sĩ của bệnh viện mắt đã khám sàng lọc, đo thị lực xác định độ và tật khúc xạ mắt, đo nhãn áp, xác định cườm mắt, khám đáy mắt.… để phát hiện các bệnh về mắt, có chỉ định phẫu thuật nhằm giảm biến chứng gây mù và giảm tỷ lệ mù lòa cho nhân dân. Đồng thời tư vấn những kiến thức về phòng, chống các bệnh về mắt cũng như cách bảo vệ, chăm sóc và vệ sinh mắt hàng ngày giúp bà con nhân dân luôn có đôi mắt sáng và khỏe mạnh, hạn chế tối đa các bệnh về mắt trong cộng đồng.

Hướng dẫn, tư vấn người dân cách điều trị một số bệnh về mắt

Các bác sĩ của bệnh viện tiến hành khám sàng lọc để phát hiện các bệnh về mắt

Chương trình khám mắt miễn phí cho người dân huyện Đầm Hà của Bệnh viện mắt Quốc tế Việt Nga Hạ Long nhằm góp phần trong công tác phòng, chống mù lòa, với mong muốn mang lại ánh sáng cho tất cả mọi người. Ngoài khám mắt ra, bệnh viện cũng tư vấn và khuyến nghị các bệnh nhân cao tuổi mắc đục thủy tinh thể hay các bệnh nhi có tật khúc xạ về mắt cần chữa trị sớm để nhìn rõ; phân tích các nguyên nhân dẫn đến các bệnh về mắt và hướng dẫn người dân cách phòng tránh, điều trị một số bệnh về mắt.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH