Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đoàn công tác của Sở NN&PTNT làm việc với huyện Đầm Hà về việc hướng dẫn, kiểm tra công tác đảm bảo ATTP và phát triển chuỗi các sản phẩm nông sản.

Chiều ngày 14/9, Đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã có buổi làm việc với huyện Đầm Hà để kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện công tác bảo đảm ATTP và phát triển chuỗi các sản phẩm nông sản. Dự buổi làm việc có đại diện sở NN&PTNT tỉnh; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã thị trấn trên địa bàn.

Trong 8 tháng năm 2023 công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp được các cấp, các ngành của huyện quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, làm thay đổi tư duy, nhận thức, trang bị các kiến thức vể ATTP cho người dân trong quá trình sản xuất, kinh doanh, sơ chế sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Trong 8 tháng, cơ quan chuyên môn đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục thủy sản tỉnh lấy 6 mẫu nông, thủy sản kiểm tra, xét nghiệm dư lượng chất cấm và hàm lượng vi sinh vật; lấy 45 mẫu thủy sản kiểm tra, xét nghiệm và cảnh báo tình hình dịch bệnh và môi trường nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện. Cấp giẩy chứng nhận cho 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện ATTP, toàn huyện có 44 cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đạt 100%. Đối với các xã thị trấn, có 1.226 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản nhỏ lẻ, trong đó có 92,98% đã ký cam kết, đã thực hiện kiểm tra đối với 952 cơ sở. Toàn huyện có 13 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, 8 tháng đầu năm các cơ quan chuyên ngành của tỉnh đã kiểm tra 1 đợt, không có cơ sở vi phạm.

Lãnh đạo Phòng NN&PTNT báo cáo công tác đảm bảo vệ sinh ATTP 8 tháng năm 2023

Huyện đã duy trì và phát triển hiệu quả các mô hình chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ gà bản Đầm Hà, dưa lưới, dưa chuột và rau quả chất lượng cao, chân giò nướng, củ cải và các sản phẩm từ thủy sản (chả cá, chả mực). Các sản phẩm nông nghiệp từng bước được phát triển theo chuỗi liên kết, theo quy trình Vietgap, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP.

Đại biểu phát biểu ý kiến

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của UBND huyện, Đoàn công tác của Sở NN&PTNT ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo đảm ATTP và phát triển chuỗi các sản phẩm nông sản huyện Đầm Hà. Đoàn công tác đề nghị huyện cần tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo VSATTP , tổ chức hoạt động hiệu quả, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác đảm bảo ATTP; nêu cao trách nhiệm của các sơ sở xuất xuất, kinh doanh thực phẩm, nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác quản lý ATTP; phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt các quy định về đảm bảo ATTP; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đại diện Sở NN&PTNT phát biểu tại buổi làm việc

Đối với việc phát triển chuỗi các sản phẩm nông sản, Đoàn công tác đề nghị huyện cần xây dựng kế hoạch, có giải pháp, lộ trình cụ thể lựa chọn, phát triển các sản phẩm nông sản theo chuỗi góp phần nâng cao giá trị nông sản, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương.

                                        Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)