Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với huyện về kết quả thực hiện Nghị quyết 07

Ngày 20/10/2020, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Thùy Dương, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Đầm Hà để đánh giá kết quả triển khai thực hiện NQ số 07 ngày 13/3/2017 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Bình Phượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các cơ quan chuyên môn của huyện.

Ngay sau khi Nghị quyết 07 của BCH Đảng bộ tỉnh được ban hành, huyện Đầm Hà đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, chỉ đạo triển khai tuyên truyền, phổ biến, học tập Nghị quyết. Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành chương trình, kế hoạch thực hiện NQ 07. Hơn 3 năm qua, huyện Đầm Hà đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác ứng dụng, chuyển giao KHCN và đạt được nhiều kết quả tích cực như: đưa Dự án khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt – Úc vào hoạt động; nhiều thành tựu KHCN được triển khai ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp, thủy sản tạo ra các sản phẩm an toàn, chất lượng; 100% các sản phẩm hàng hóa nhóm 2 được quản lý bằng quy chuẩn kỹ thuật; 95% các văn bản hành chính được trao đổi hoàn thành dưới dạng văn bản điện tử; 100% các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện chữ ký số trong giao dịch hành chính…

Đồng chí Lê Bình Phượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thùy Dương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Đầm Hà đã đạt được và nhất trí với những đề xuất kiến nghị của huyện. Thời gian tới, huyện Đầm Hà cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức, xây dựng các gương điển hình tiên tiến về KHCN; tiếp tục phát động phong trào nghiên cứu sáng tạo; đối với những nội dung hỗ trợ cho các doanh nghiệp cần tiếp tục theo dõi để các DN tiếp tục phát triển; đối với các kiến nghị, đề xuất mới của huyện Đầm Hà về việc hỗ trợ cho các đề tài, dự án ứng dụng tiến bộ KHCN trên địa bàn; cần có cán bộ chuyên trách làm lĩnh vực KHCN. Đoàn công tác sẽ tổng hợp ý kiến và báo cáo UBND Tỉnh.

Đồng chí Phạm Thùy Dương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Trước đó, đoàn đã đi khảo sát thực tế tại Công ty TNHH Việt Úc – Quảng Ninh ở xã Tân Lập và mô hình trồng rau sạch công nghệ cao của Công ty CP Thương mại và Xây dựng Đầm Hà ở xã Quảng Tân và một số mô hình khác trên địa bàn huyện.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà