Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh karaoke không đảm bảo điều kiện về PCCC

Ngày 14/10, Công an huyện Đầm Hà đã tiến hành kiểm tra việc khắc phục các tồn tại, vi phạm quy định về PCCC sau khi hết thời hạn tạm đình chỉ  và ra quyết định đình chỉ 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn.

Đoàn đã kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke – nhà nghỉ Ninh Mai, phố Chu Văn An, thị trấn Đầm Hà. Trước đó, do không đảm bảo các điều kiện về PCCC, Công an huyện Đầm Hà đã lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở kinh doanh karaoke – nhà nghỉ Ninh Mai trong 30 ngày và yêu cầu cơ sở khắc phục ngay những vi phạm, tồn tại đã được chỉ ra. Qua kiểm tra cho thấy, đến nay, cơ sở này đã thực hiện, khắc phục một số tồn tại: trang bị hệ thống báo cháy tự động; trang bị phương tiện chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn trên lối, đường thoát nạn tại tầng 2 và trong từng gian phòng; bố trí lối thoát nạn; 10 mặt nạ lọc độc; phương tiện phá dỡ thô sơ; không bố trí phòng hát karaoke tại tầng 3. Tuy nhiên, cơ sở chưa thực hiện Phê duyệt phương án chữa cháy của cơ sở; xây dựng Phương án cứu nạn, cứu hộ; trang bị mặt nạ lọc độc, phương tiện chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn chưa đảm bảo số lượng; các bình bột chữa cháy đã hết thời hạn sử dụng; dây dẫn điện chưa đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; một số vị trí trong các phòng hát sử dụng vách cách âm bằng vật liệu dễ cháy ở một số vị trí trong các phòng hát; nhân viên làm việc tại cơ sở chưa được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho người làm việc tại cơ sở.v.v.

Kiểm tra bằng nhiệt ở đầu báo cháy tại các phòng hát

Một số hệ thống dây dẫn điện chưa đảm bảo an toàn PCCC

Với những vi phạm này, Công an huyện đã ra Quyết đình chỉ hoạt động đối với cơ sở karaoke – nhà nghỉ NInh Mai từ 16h30 phút ngày 14/10/2022; yêu cầu cơ sở tiếp tục thực hiện đầy đủ các tồn tại và thực hiện các quy định của pháp luật, điều kiện đảm bảo an toàn về PCCC, CNCH theo quy định.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)