Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

ĐIỀU LÀM NÊN THÀNH CÔNG CỦA “DUYÊN DÁNG ĐẦM HÀ”

“Duyên dáng Đầm Hà” là một hội thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Đầm Hà, với câu tục ngữ của các cụ xưa “Lợn Móng Cái- Gái Đầm Hà- Gà Tiên Yên” lần đầu tiên được tổ chức tại một địa phương còn nhiều khó khăn nhưng giàu truyền thống cách mạng của tỉnh Quảng Ninh.

Khác với các cuộc thi sắc đẹp khác, Duyên dáng Đầm Hà đề cao, tôn vinh giá trị của vẻ đẹp tâm hồn, truyền thống của một vùng đất, sự tự tin, năng động của tiến trình hội nhập của nữ thanh niên. Không quá đề cao các chỉ số hình thể, nhưng lại đòi hỏi sự hài hòa trong tổng thể, đòi hỏi nét đẹp riêng có của người phụ nữ Đầm Hà là “đoàn kết, sáng tạo, thân thiện, nghĩa tình”.

Hội thi đã khép lại trong ấn tượng tốt đẹp về một vùng quê hương nhiều tiềm năng và vượt khó đi lên, niềm tự hào của người Đầm Hà. Tự hào về một êkip làm việc, một Ban Giám khảo tài năng, nhiều kinh nghiệm, công tâm và khách quan.

Tổng đạo diễn chương trình, phó trưởng ban Giám khảo:

Nhà thiết kế Nguyễn Anh Thư – Giám đốc Công ty Thời trang Ngân An

20 năm kinh nghiệm tổ chức và làm tổng đạo diễn Hội thi Người đẹp Hạ Long; các chương trình Lễ hội áo dài 1000 năm Thăng Long- Hà Nội; Áo dài Huế… Thời trang Ngân An đã được trình diễn tại các hội nghị quốc tế như Hội nghị thượng đỉnh Pháp ngữ, hội nghị quốc tế ngữ… có mặt trong sàn diễn thời trang một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Thành viên ban giám khảo Nhà báo Ngô Bá Lục:

Là cây viết nổi tiếng chuyên về mảng văn hóa- nghệ thuật, từng là Phó tổng biên tập tạp chí Saostar.vn, là thành viên hội đồng nghệ thuật của Bài hát Việt, Sao Mai, Bài hát yêu thích, giải thưởng Âm nhạc cống hiến… là thành viên Ban Giám khảo của rất nhiều cuộc thi sắc đẹp lớn nhỏ, trong nước.

Trả lời phỏng vấn của MC trong phần giao lưu với khán giả, Nhà báo Ngô Bá Lục rất hào hứng cho biết: “Tôi vừa trở về từ cuộc thi Miss world Việt Nam. Các thí sinh của Miss world Việt Nam và các thí sinh của Duyên dáng Đầm Hà chỉ khác nhau về mỗi chiều cao. Các cô gái Đầm Hà không có chiều cao “khủng” nhưng rất duyên dáng. Các bạn đúng với tên gọi “Gái Đầm Hà” rất nổi tiếng. Vẻ đẹp của các cô gái Đầm Hà không phải là số đo nóng bỏng mà là sự duyên dáng từ bên trong. Các bạn rất cuốn hút, đáng yêu, mỗi cô gái đều có vẻ đẹp riêng, nhưng đều có nét dịu dàng, duyên dáng, thông minh. Tôi không nghĩ đây là cuộc thi cấp huyện, và cũng không nghĩ đây là cuộc thi lần đầu tiên tổ chức, mà đây là sân chơi văn hóa lành mạnh, rất tốt cho các bạn gái. Có thể không giành giải nhưng các bạn sẽ có kỹ năng, những điều bổ ích khi tham gia chương trình này”.

Thành viên Ban giám khảo, giảng viên đào tạo, hướng dẫn thí sinh trước khi diễn ra hội thi:

Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2000 Trần Bảo Ngọc

Là một trong những người mẫu kỳ cựu thuộc thế hệ vàng của làng thời trang Việt Nam, thành viên Ban giám khảo, đồng thời là người trực tiếp training cho các thí sinh  đã có nhận xét “Phần thi áo tắm thường là phần thi rất nhạy cảm, nếu không khéo sẽ bị coi là dung tục. Nhưng với Duyên dáng Đầm Hà, đây là phần thi tôi cảm thấy đây là phần thi rất hấp dẫn, có thẩm mỹ, không bị cái thô tục, đời thường lấn át”. Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2000 sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn cho các bạn thí sinh có mong muốn đi tiếp ở các cuộc thi, sân chơi lớn hơn trong tỉnh và toàn quốc.

Giám đốc Trung tâm Truyền hình thanh niên Việt Nam – Lê Duy Hưng Thịnh

Tham gia Hội thi lần đầu tiên được tổ chức tại Đầm Hà với tư cách là thành viên Ban giám khảo, đạo diễn hình ảnh và truyền thông. Anh cho biết, chưa có cuộc thi sác đẹp cấp huyện nào lại nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả đến vậy. Chỉ trong một buổi livestream đã có trên 231.000 người tiếp cận, trên 95.700 người xem video.

Siêu mẫu Hạ Vy- Giám đốc công ty Venus Miền Bắc:

Là một trong những công ty đào tạo người mẫu hàng đầu của Việt Nam, là người trực tiếp đào tạo, hướng dẫn từng bước đi trên sàn catwalk cho từng thí sinh, các kỹ năng trình diễn, sao cho vừa đẹp, vừa duyên dáng.

Ngay sau hội thi, siêu mẫu Hạ Vy có kế hoạch tổ chức các lớp đào tạo người mẫu, mẫu nhí và nắn chỉnh dáng cho thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh, tại Thành phố Hạ Long và sẽ xem xét việc tổ chức các lớp tại Đầm Hà, nhằm hoàn thiện, nâng cao thể trạng, tầm vóc của người Đầm Hà, thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng văn hóa con người Đầm Hà “Đoàn kết- Sáng tạo- Tự tin- Thân thiện”

Ai ai cũng ngỡ ngàng khi thấy toàn các tên tuổi, có “sao” có “số” xuất hiện tại Đầm Hà và càng bất ngờ hơn, khi các anh, chị đã giúp cho cuộc thi có tiếng vang, tôn lên được vẻ đẹp của người phụ nữ Đầm Hà.