Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Xác định tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Hiện nay, huyện Đầm Hà đang tích cực trong việc thông tin các nội dung liên quan đến công tác bầu cử tới mọi tầng lớp nhân dân.

Trong những ngày này, Trung tâm TT&VH đã tiến hành lắp 4 mặt 2 bảng tin đầu huyện, 1 trụ biểu tượng tại ngã 5 thị trấn, treo 10 băng rôn, khẩu hiệu; treo 400 bộ cờ Đảng, cờ Tổ quốc, 500 cờ hồng và 170 cờ đuôi cá trên các trục đường chính, tại trụ sở Huyện ủy-HĐND-UBND huyện để tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền bằng xe lưu động đến tất cả các xã trên địa bàn huyện, tạo khí thế sôi nổi hướng về Ngày hội lớn. Trung tâm cũng đã mở chuyên trang, chuyên mục tìm hiểu về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên cổng thông tin điện tử thành phần huyện, website:huyendamha.vn; fanpage DDCI huyendamha; hệ thống loa truyền thanh huyện và cơ sở, tăng số lượng tin bài truyền tải những thông tin về bầu cử, cập nhật các văn bản liên quan đến công tác bầu cử tới người dân trên sóng phát thanh và cổng thông tin điện tử của huyện.

Cán bộ Trung tâm TT&VH huyện lắp đặt pano tuyên truyền về bầu cử Trụ biểu tượng tuyên truyền về bầu cử được lắp đặt tại ngã 5 thị trấn

Công tác tuyên truyền cũng đang được các tổ chức, đoàn thể, các địa phương trong huyện đẩy mạnh dưới nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, sát với thực tế ở địa phương, kết hợp các hội nghị cử tri với việc tuyên truyền các văn bản pháp luật về bầu cử. Bảo đảm các thông tin được truyền tải tới người dân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Từ đó, giúp bà con hiểu được đây không chỉ là ngày hội toàn dân, mà còn là trách nhiệm của mỗi người khi lựa chọn ra những ứng cử viên có đủ đức tài để đại diện cho nhân dân tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

Xã Dực Yên đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan về bầu cửXã Quảng Lâm tập trung tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Trong không khí phấn khởi hào hứng, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đang tích cực thi đua lao động sản xuất, nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà