Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sỹ và Dâng hoa Tượng đài Anh hùng liệt sỹ Hà Quang Vóc

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023). Sáng ngày 29/8/2023, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy,  HĐND, UBND, UB MTTQ huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, đơn vị LLVT trên địa bàn huyện đã đến Dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sỹ và Dâng hoa Tượng đài Anh hùng liệt sỹ Hà Quang Vóc.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính các đồng chí lãnh đạo huyện và các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị LLVT trên địa bàn huyện đã dâng hương đài tưởng niệm và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn của các liệt sỹ đã chiến đấu, anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến của dân tộc để dành Độc lập – Tự do cho Tổ quốc, cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay. Sau phút mặc niệm các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu đã thắp hương tại phần mộ của anh hùng liệt sĩ và dâng hoa tại Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Hà Quang Vóc.

Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến, Chủ tịch UBND huyện thắp hương tại phần mộ các liệt sỹ

Các đại biểu thắp hương tại phần mộ của các liệt sỹ

Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đầm Hà để tưởng nhớ đến công ơn của các liệt sỹ những người con ưu tú của quê hương Đầm Hà đã  ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc. Nối tiếp truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đầm Hà nguyện  ra sức phấn đấu, phát huy nội lực, đoàn kết, sáng tạo để phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng huyện Đầm Hà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo huyện và các đơn vị dâng hoa Tượng đài anh hùng liệt sỹ Hà Quang Vóc

Phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn của các liệt sỹ đã chiến đấu, anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến của dân tộc.

Quốc Nghị