Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà triển khai các biện pháp phòng chống bão số 6

Tàu thuyền neo đậu trú bão ở bến Phúc Tiến, xã Tân Lập
Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 6, huyện Đầm Hà đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống bão số 6

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Đầm Hà đã tổ chức họp yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai ngay công tác phòng chống bão, thành lập 3 đoàn đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão tại 10/10 xã thị trấn, ra văn bản chỉ đạo, đã chủ động thông tin tình hình diễn biến của bão để người dân chằng chống nhà cửa, gia cố ao đầm, bảo vệ các công trình công cộng, các công trình đang thi công, chỉ đạo thu hoạch diện tích nuôi trồng thủy sản.  Xây dựng phương án huy động lực lượng hỗ trợ di chuyển 19 hộ dân, 82 nhân khẩu có nguy cơ cao về sạt lở, lũ quét tại xã Quảng Lâm và Quảng An đến các vị trí an toàn; Tổ chức lực lượng hỗ trợ, sơ tán 349 hộ, 1.171 nhân khẩu tại các xã, thị trấn có nhà thiếu kiên cố về các nhà văn hóa, trường học, nhà kiên cố để tránh trú bão; Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, kêu gọi các phương tiện tàu thuyền về nơi tránh bão an toàn. Đối với các hộ nuôi trồng thủy sản chủ động thông tin để người dân gia cố ao đầm, lồng bè, sơ tán người già và trẻ em về trước; Bố trí lực lượng canh gác tại các đường, tràn, ngầm, khi có mưa lũ, cấm không cho người dân tự ý qua sông, suối vớt củi trong thời gian mưa lũ, lực công an, quân sự bảo vệ tài sản, tính mạng cho nhân dân đồng thời huyện chuẩn bị các điều kiện lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm cho nhân dân trong thời gian di chuyển, sơ tán đến các vị trí tập trung trong ngày mưa bão.

Tàu thuyền về neo đậu tại xã Đầm Hà

Tính đến chiều 15/9 đã có 380/380 phương tiện tàu thuyền về nơi tránh trú bão an toàn. Đầm Hà sẽ tiếp tục theo dõi thông tin về cơn bão, thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ, trực ban 24/24 h, kịp thời nắm bắt tình hình chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng chống bão.

Mai Thắm – Quốc Nghị – Trần Hoàn (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)