Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà: Tổ chức hội nghị tập huấn quy trình thu nhận hồ sơ cấp CCCD có gắn chíp điện tử

Thực hiện Kế hoạch về triển khai thực hiện Dự án Sản xuất, cấp và quản lý thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện từ, Công an huyện Đầm Hà đã chủ động tổ chức tập huấn cho Tổ cấp CCCD Công an huyện quy trình thu nhận hồ sơ cấp CCCD có gắn chíp điện tử đến 100% CBCS thực hiện công tác này, với nội dung tinh thần chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, cơ sở vật chất, lực lượng tham gia thực hiện cấp thẻ CCCD và lực lượng hỗ trợ công an trong quá trình cấp thẻ CCCD. Theo kế hoạch, sẽ cấp phát CCCD có gắn chíp điện tử cho công dân từ 01/01/2021.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Thượng tá Trần Viết Luận, Phó Trưởng Công an huyện Đầm Hà nhấn mạnh điểm nổi bật của Dự án Sản xuất, cấp và quản lý thẻ CCCD là sử dụng thẻ CCCD có gắn chíp điện tử là có thể tích hợp lưu trữ nhiều thông tin của công dân. Khi đi giao dịch và làm các thủ tục, dịch vụ trực tuyến, người dân sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ như trước đây, mà chỉ cần dùng thẻ CCCD có gắn chíp. Đặc biệt, mức độ bảo mật của chíp rất cao, nên thông tin định danh của công dân được lưu trên thẻ CCCD gắn chíp là không thể thay đổi và không thể giả mạo. Ngoài ra, việc xác thực danh tính có thể truy cập ngay lập tức mà không phụ thuộc vào kết nối mạng internet.

Thượng tá Trần Viết Luận, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn

Chíp gắn trên thẻ CCCD không có chức năng định vị, theo dõi nên không xác định vị trí của công dân. Việc tích hợp, sử dụng thông tin trên chíp tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Việc triển khai cấp thẻ CCCD có ý nghĩa quan trọng trong quá trình xây dựng chính phủ điện tử, góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Cán bộ chuyên trách CCCD hướng dẫn Tổ quy trình

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí nghiêm túc, các đồng chí tham dự đều tập trung cao độ để nắm được các thao tác cơ bản khi thực hiện quy trình cấp CCCD có gắn chíp điện tử.

CBCS Tổ cấp CCCD CAH

Sau buổi tập huấn, 100% CBCS trong tổ cấp CCCD Công an huyện đã nắm , thành thạo toàn bộ thao tác, quy trình vận hành, sử dụng các thiết bị phục vụ công tác cấp CCCD có gắn chíp điện tử cho nhân dân. Qua đó, Công an huyện Đầm Hà phấn đấu hoàn thành dự án đúng tiến độ Công an tỉnh giao./.

Thân Tú – Công an huyện Đầm Hà