Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác thủy sản trái phép

Đoàn kiểm tra liên ngành bắt đối tượng dùng lồng bát quái khai thác thủy sản
Trong thời gian 2 ngày từ ngày 10-11/5/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Đầm Hà đã tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động khai thác thủy sản trên biển.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã phát hiện ngư dân Nguyễn Văn Còi đang điều khiển mảng composite xử dụng 1 bộ lồng bát quái để khai thác thủy sản trái phép tại khu vực Vụng Dậu, Núi Cuống thuộc vùng biển xã Đại Bình. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tịch thu dụng cụ vi phạm và xử phạt hành chính chủ tàu theo quy định của pháp luật. Tại khu vực Lạc Ngà thuộc vùng biển xã Đầm Hà, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã phát hiện 10 bộ lồng bát quái đã được ngư dân thả xuống biển để khai thác thủy sản, qua kiểm tra không có hộ ngư dân nào nhận, đoàn đã tiến hành lập biên bản vi phạm và tịch thu những lồng bát quái trên theo quy định của pháp luật.

11 bộ lồng bát quái bị thu giữ và xử lý

Trong thời gian tới, huyện Đầm Hà tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra để xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản trái phép trên vùng biển của huyện, đặc biệt là tình trạng đánh bắt và khai thác thủy sản mang tính hủy diệt, làm tổn hại đến môi trường nhằm bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản một cách bền vững.