Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà Sôi động Phố ẩm thực đêm

Tối ngày 30/12, Thị trấn Đầm Hà (huyện Đầm Hà) đã tổ chức khai trương Phố ẩm thực đêm kết hợp với phố đi bộ và giới thiệu sản phẩm OCOP. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, các xã, thị trấn và đông đảo người dân và du khách trong và ngoài huyện.

Phố ẩm thực đêm Thị trấn Đầm Hà sẽ hoạt động từ 17 giờ đến 24 giờ các ngày thứ Bảy hàng tuần. Địa điểm tổ chức tại tuyến đường Lê Lương thuộc địa bàn hai khu phố Chu Văn An và Lỷ A Coỏng. Phố ẩm thực đêm Thị trấn Đầm Hà hiện có 45 gian hàng đăng kí kinh doanh các mặt hàng nước uống, đồ ăn sẵn, các món ăn đặc sản địa phương.v.v.. các gian trưng bày và bán sản phẩm OCOP của các địa phương trong tỉnh: Thành phố Hạ Long, Thị xã Đông Triều, Huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Bình Liêu và sản phẩm OCOP của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các hoạt động Phố ẩm thực đêm sẽ được kết nối với hoạt động phố đi bộ Minh Khai 2, mua sắm tại siêu thị Aloha Mall Đầm Hà, khu di tích tượng anh hùng Liệt sỹ Hà Quang Vóc và di tích lịch sử Đồn Đen; đồng thời kết nối du lịch tâm linh tại Đình Đầm Hà và Chùa Khánh Vân Thị trấn Đầm Hà.

Đồng chí Tô Xuân Lợi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Đầm Hà phát biểu khai trương

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Phố ẩm thực đêm là một trong những hoạt động thiết thực nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, nét văn hóa đa dạng, độc đáo của địa phương. Đồng thời cụ thể hóa các Nghị quyết của cấp ủy, Kế hoạch của chính quyền các cấp về phát triển thương mại – dịch vụ trên địa bàn và chủ trương phát triển kinh tế đêm của tỉnh; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống và thu nhập cho Nhân dân. Đây cũng là dịp để các địa phương trong và ngoài huyện giới thiệu và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm ẩm thực mới .

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu tham quan, trải nghiệm Phố ẩm thực đêm

Các sản phẩm OCOP cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng

Du khách và nhân dân thưởng thức ẩm thực tại Phố ẩm thực đêm

Chương trình khai chương Phố ẩm thực đêm Thị trấn Đầm Hà diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như: giao lưu âm nhạc, nhảy zumba, nhảy hiện đại, nhảy sạp, các trò chơi dân gian, thưởng thức ẩm thực đường phố.v.v. Ngay trong ngày đầu khai trương đã có hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài huyện đến với Phố ẩm thực.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc

Một số sản phẩm OCOP được trưng bày, giới thiệu tại Phố ẩm thực đêm

Người dân và du khách đến với Phố ẩm thực đêm

Trải nghiệm các trò chơi dân gian tại Phố ẩm thực đêm

Phố ẩm thực đêm thị trấn Đầm Hà hứa hẹn sẽ là điểm đến, không gian văn hóa hấp dẫn không thể bỏ qua của du khách và người dân trên hành trình khám phá Đầm Hà.

Thanh Nga – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH)