Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà: Sẵn sàng cho năm học mới

Đầu tháng 9 tới đây, trên 10.379 em học sinh của huyện Đầm Hà sẽ bước vào khai giảng năm học mới 2019- 2020. Đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn đang tích cực hoàn thiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên sẵn sàng cho năm học mới.

Trường Tiểu học xã Đầm Hà, là một trong những ngôi trường được đầu tư đồng bộ để xây dựng trường chuẩn Quốc gia trong quý IV/2019 với quy mô 16 phòng học, 11 phòng chức năng, đáp ứng tốt các tiêu chí về cơ sở vật chất từ diện tích phòng học, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, duy trì sĩ số học sinh và các thành tích dạy, học. Thầy giáo Nguyễn Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đầm Hà chia sẻ: “Thầy và trò trường chúng tôi rất phấn khởi khi được cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại. Ngay từ những ngày đầu tháng 8, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các thầy cô giáo làm tốt công tác tuyển sinh, quan tâm, tạo điều kiện cho các giáo viên được bồi dưỡng nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất, đạo đức chính trị; đồng thời tổ chức dọn vệ sinh phòng học nhằm tạo cảnh quan trường lớp sạch đẹp”.

Năm học 2019-2020,  huyện Đầm Hà sẽ đón khoảng 10.379 học sinh ở 4 cấp học. Để chuẩn bị cho năm học mới, huyện đã đầu tư nâng cấp, cải tạo, sửa chữa và xây bổ sung 11 công trình gồm phòng học, phòng làm việc cho giáo viên và các hạng mục phụ trợ với tổng kinh phí trên 27,6 tỷ đồng, góp phần từng bước cải thiện điều kiện cơ sở vật chất cho các trường, lớp học. Ngoài ra để nâng cao chất lượng dạy và học huyện đã đầu tư trên 2 tỷ đồng mua sắm bàn ghế, máy tính, trang thiết bị dạy học cho các trường học trên địa bàn. Phòng GD-ĐT huyện chỉ đạo các trường tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh vận động học sinh ra lớp, thực hiện quản lý tốt về nhân khẩu, khai sinh, đăng ký tạm trú, tạm vắng đối với học sinh trong độ tuổi đi học, đặc biệt là đối với các gia đình có nguy cơ để con em bỏ học giữa chừng. Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc học tập đối với tương lai của các em.

Công tác dọn dẹp vệ sinh trường lớp, tạo cảnh quan sạch đẹp được triển khai tích cực

Đồng chí Giản Thị Thanh Thủy, Phó Trưởng Phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Đầm Hà chia sẻ: “Thời gian qua, ngoài việc xây dựng kế hoạch cho năm học mới, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức nhiều chuyên đề bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Ngoài ra đã cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn do Sở GD&ĐT tổ chức, để cán bộ, giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo hiện nay. Đồng thời, hoàn thiện kế hoạch năm học mới nhằm giúp cho các em học sinh, nhất là các lớp đầu cấp làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và phương pháp dạy học trong ngôi trường mới. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và chuyên môn nghiệp vụ, thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện đã sẵn sàng bước vào năm học mới với quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

                                                CTV Minh Hải – Quốc Nghị