Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà sẵn sàng bước vào năm học mới 2021 – 2022

Chỉ còn vài ngày nữa là năm học mới sẽ chính thức bắt đầu. Thời điểm này, ngành giáo dục huyện Đầm Hà cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, sẵn sàng bước vào năm học mới.

Năm học 2021 – 2022, Huyện Đầm Hà sẽ đón khoảng 10.260 học sinh ở tất cả các cấp học. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho năm học mới đã được hoàn tất, các trường học đã hoàn thành chỉnh trang khuôn viên, sửa sang phòng học, dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh trường, lớp; mua sắm thêm các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho công tác giảng dạy. Để đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất cho năm học mới, huyện Đầm Hà đã đầu tư trên 1.200 triệu đồng để mua sắm bàn ghế, trang thiết bị phục công tác dạy và học cho các trường học. Đặc biệt, năm học này, trường Tiểu học Thị trấn Đầm Hà được đầu tư xây mới và đưa vào sử dụng với tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng; đảm bảo đáp ứng yêu cầu dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hiện nhà trường đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh phòng học nhằm tạo cảnh quan trường lớp sạch đẹp để chuẩn bị cho năm học mới. Đồng thời, hướng dẫn giáo viên tổ chức lớp học để có thể dạy và học sinh một cách tốt nhất. Song song với chuẩn bị về cơ sở vật chất, Phòng GD&ĐT huyện cũng đã chỉ đạo các trường tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh vận động học sinh ra lớp; thực hiện quản lý tốt về nhân khẩu, khai sinh, đăng ký tạm trú, tạm vắng đối với học sinh trong độ tuổi đi học; tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc học tập đối với tương lai của các em; hoàn thành công tác tuyển sinh đối với các lớp đầu cấp đạt tỷ lệ 100%. Công tác đón học sinh đầu cấp học cũng được Ngành Giáo dục huyện chuẩn bị kĩ lưỡng. Theo đó, các trường tổ chức cho học sinh nhận lớp, làm quen với thầy cô, bạn bè; tạo điều kiện để học sinh mới hòa nhập nhanh chóng vào môi trường học tập và rèn luyện. Ngoài ra, công tác bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên cũng đã được ngành giáo dục huyện tích cực triển khai nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn huyện.

Công tác dọn dẹp vệ sinh trường lớp học, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp được triển khai tích cực

Phun khử trùng tiêu độc đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19 sẵn sàng cho năm học mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phòng GD&ĐT huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch chuẩn bị các điều kiện tổ chức khai giảng năm học mới và đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19; chỉ đạo các trường mua sắm, trang bị hóa chất, nhiệt kế đo thân nhiệt, dụng cụ đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19 trong năm học mới. Trước thời gian tựu trường, cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện lao động, phun khử trùng tiêu độc khuôn viên trường, lớp học, dọn dẹp vệ sinh, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Đối với các trường hợp giáo viên, học sinh đang ở tỉnh ngoài, Phòng đã chỉ đạo các trường tuyên truyền, vận động, tham mưu kế hoạch hỗ trợ đưa đón học sinh trở về địa phương, thực hiện khai báo y tế, cách li theo quy định.

Học sinh lớp 1 trường Tiểu học Quảng An nhận lớp, làm quen thầy cô giáo và bạn bè

Với sự chuẩn bị tích cực của các cấp, các ngành, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập cho công tác dạy và học của các thầy, cô giáo và học sinh trên địa bàn huyện Đầm Hà cơ bản được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)

Trả lời