Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà: Phát hiện, đề nghị truy thu thuế đối với 1 chủ kênh Youtube trên địa bàn huyện

Qua công tác rà soát, nắm tình hình Công an huyện Đầm Hà phát hiện một trường hợp sinh sống trên địa bàn huyện là chủ của kênh Youtube T.C TV, có dấu hiệu không kê khai và nộp thuế. Do đó Công an huyện đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh và phối hợp với Phòng An ninh kinh tế để xác minh, làm rõ thông tin.

Ngày 20/4/2022, sau khi làm việc với cơ quan Công an, trường hợp này đã thừa nhận chưa thực hiện nghĩa vụ thuế, đồng thời cung cấp cho cơ quan Công an những giấy tờ liên quan đến việc thu nhập từ kênh Youtube và quảng cáo trong 4 năm (2018-2022) hơn 11 tỷ đồng.

Các cá nhân nhận thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube… được xếp vào dạng cá nhân kinh doanh. Theo quy định hiện hành, nếu thu nhập từ kinh doanh mà doanh thu từ 100 triệu đồng một năm trở lên thì phải nộp thuế. Mức thuế là 7% trên thu nhập (gồm 5% thuế giá trị gia tăng, 2% thuế thu nhập cá nhân).

Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục kiến nghị với Chi cục Thuế khu vực Hải Hà – Đầm Hà phối hợp cùng với các ngân hàng để thực hiện hiệu quả hơn trong vấn đề quản lý thuế thu nhập cá nhân trên địa bàn huyện.

Công an huyện Đầm Hà

Trả lời