Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện Đầm Hà đã tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho nhân dân, cộng đồng. Đồng thời, duy trì ổn định xã hội, phát triển sản xuất, kinh doanh trong môi trường an toàn.

Thực hiện Công điện số 11/CĐ-UBND ngày 27/7/2020 của UBND tỉnh về việc yêu cầu toàn bộ CBCCVC và người dân tạm dừng việc di chuyển đến Đà Nẵng và các địa phương có dịch. Huyện Đầm Hà đã yêu cầu các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai thực hiện công điện này, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, nhưng không gây cản trở các hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp. Huyện Đầm Hà, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn kiện toàn lại BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp, duy trì các tổ công tác phòng chống dịch tại các thôn, bản, khu phố; thực hiện việc kiểm soát di biến động nhân khẩu trên địa bàn, rà soát các lao động tự do từ nơi khác về, nắm tình hình số đi, đến địa bàn; yêu cầu người dân tự giác, chủ động khai báo y tế. BCĐ phòng, chống dịch của huyện yêu cầu Phòng Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổng hợp, cập nhật danh sách toàn bộ người đến và đi qua các địa phương được công bố có ca bệnh mắc Covid-19 kể từ ngày 1/7 hiện đang có mặt trên địa bàn để áp dụng các biện pháp giám sát y tế theo quy định. Qua kiểm tra, rà soát đến ngày 28/7 trên địa bàn huyện có 16 trường hợp có lịch trình di chuyển đến Đà Nẵng. Tất cả các trường hợp này đều đã được khai báo y tế, lịch trình di chuyển và hướng dẫn chủ động tự cách ly 14 ngày theo quy định. Qua theo dõi y tế, tình hình sức khỏe các trường hợp này ổn định, không xuất hiện dấu hiệu của dịch Covid-19. Đến ngày 2/8, chỉ còn 15 trường hợp cách ly tại nhà, có 1 trường hợp đã hết thời gian cách ly theo quy định.

Huyện Đầm Hà dự hội nghị trực tuyến của TT Chính phủ về phòng, chống Covid – 19

Tại các địa điểm tập trung đông người như chợ, siêu thị cũng đã thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch để ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh như thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh qua hệ thống loa phát thanh; bố trí điểm rửa tay sát khuẩn, vệ sinh tiêu độc khử trùng. Từ ngày 1/8, Huyện Đầm Hà đã thông báo chỉ đạo của UBND tỉnh về việc yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý đối với các cửa hàng, quầy thuốc trên địa bàn, không để thiếu hàng, tăng giá.. Tất cả các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân về tình hình dịch bệnh và chủ động phòng tránh. Tăng cường, thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đi đôi với tuyên truyền về phát triển kinh tế trên địa bàn huyện…

Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân, đi đôi với việc tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh, huyện Đầm Hà đang chủ động triển khai thực hiện nhiều biện pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tất cả các biện pháp đều được thực hiện trên tinh thần tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, đảm bảo chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà