Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà chủ động phòng chống cơn bão số 1

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 1, UBND huyện Đầm Hà đã ban hành các văn bản và triển khai các biện pháp để chủ động ứng phó với cơn bão và các hình thức mưa sau bão. 

Trong đó UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, Chủ tịch UBND các xã thị trấn thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến của bão, mưa lớn, thông tin kịp thời đến nhân dân về diễn biến của bão số 1 để chủ động trong việc ứng phó. Đối với các xã ven biển cập nhật thông tin và giữ liên lạc với các phương tiện tàu thuyền biết để chủ động tránh trú, ra khỏi vùng nguy hiểm, chủ động hướng dẫn các cơ sở nuôi thủy sản chủ động gia cố lồng bè, cơ sở hạ tầng nuôi thủy sản, rà soát số người đang có mặt trên các vùng nuôi trồng thủy sản để sẵn sàng phương án sơ tán khi có tin bão khẩn cấp. Đối với các xã vùng cao, chủ động kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất; tổ chức canh gác 24/24h tại các vị trí ngầm, tràn các đường thường xuyên bị ngập nước, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng phó khi có yêu cầu. Ban chỉ huy quân sự, Công an huyện sản sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Trung tâm TT&VH thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến của bão, mưa lớn, tăng cường phát các bản tin cảnh báo,dự báo về cơn bão số 1 và mưa lũ, thông báo kịp thời trên phương tiện thông tin đại chúng để các cơ quan liên quan, các xã, thị trấn  chủ động trong việc ứng phó. Phòng NN&PTNT  cập nhật kịp thời diễn biến của thời tiết  chủ động tham mưu văn bản chỉ đạo của UBND huyện. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã thị trấn tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h kịp thời ứng phó với mưa bão.

Quang cảnh dự họp tại điểm cầu huyện Đầm Hà

Ngay trong chiều ngày 2/7, huyện Đầm Hà đã thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống bão trên địa bàn.

                                         Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)