Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà: Chăm lo Tết cho gia đình chính sách và người nghèo

Những ngày này trên mọi tuyến đường, ngõ, phố của huyện Đầm Hà đang rực rỡ cờ, hoa chào đón mùa xuân mới. Ngay từ đầu năm cùng với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh tế – xã hội và phòng, chống dịch Covid-19, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các đối tượng chính sách và người nghèo để mỗi người dân trên địa bàn được vui Xuân, đón Tết an lành, đầm ấm.

Tết là thời khắc quan trọng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, là dịp để mọi người sum vầy với gia đình, người thân, vui vẻ, đầm ấm… Song đối với nhiều đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thì vẫn còn nhiều nỗi âu lo mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Thấu hiểu được điều đó, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội trên địa bàn huyện Đầm Hà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội, nhất là đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do đó, với những gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện, mỗi dịp Tết đến càng ấm áp hơn khi được đón nhận sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị – xã hội địa phương.

Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện

Theo thống kê, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, có gần 8 nghìn suất quà với trị giá hơn 3 tỷ đồng được trao tặng đến các hộ nghèo, cận nghèo, yếu thế, hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đầm Hà. Trong đó, quà của Chủ tịch nước 408 suất; quà của tỉnh 2.526 suất; quà Tết của huyện 3.125 suất; quà của MTTQ tỉnh 50 suất; hàng nghìn suất quà từ nguồn xã hội hóa thông qua kênh vận động của Cơ quan khối MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội huyện…. Bên cạnh đó, năm 2022 từ nguồn quỹ vì người nghèo của tỉnh và vận động xã hội hóa của các cơ quan Khối MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội huyện đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 5 hộ người có công, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 300 trăm triệu đồng. Qua các hoạt động đó, góp phần mang không khí Tết đến sớm với mỗi gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Hộ nghèo ở xã Quảng An vui mừng, phấn khởi khi được đón tết trong ngôi nhà mới.

Có thể nói, việc tặng quà tết cho người có công, đối tượng chính sách; hỗ trợ tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các trường hợp đặc biệt khó khăn… đã làm cho niềm vui được lan tỏa trong không khí Xuân đầm ấm, an vui trên khắp địa bàn huyện. Đây là trách nhiệm của toàn xã hội, là nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Tin tưởng rằng, với sự quan tâm, chăm lo kịp thời của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trong và ngoài huyện, chắc chắn các gia đình chính sách, người nghèo sẽ được đón một cái tết vui vẻ, đầm ấm, thắm đượm nghĩa tình.

Quốc Nghị