Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà: Bắt tạm giam đối tượng sử dụng con dấu, tài liệu giả

Vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Thị Tình, sinh năm 1989, trú tại phố Lỷ A Coỏng, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà và Lê Thị Huyền, sinh năm 1983, trú tại phố Chu Văn An, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà về hành vi sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, khoảng tháng 12 năm 2020, Tình thông qua mạng xã hội quen được 01 người có nhận làm các loại giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả nên đã nảy sinh ý định làm giả giấy tờ đất để mang đi cầm cố, vay tiền để phục vụ tiêu sài cho các mục đích cá nhân. Sau đó Tình đã chụp lại giấy tờ đất của bố chồng mình, cung cấp thông tin CMND và hộ khẩu của mình để làm một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương tự như của bố chồng mình (chỉ thay đổi tên sang tên của Tình). Tiếp đó Tình đã liên hệ với anh B.V.T (sinh năm 1975, trú tại thôn 3, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Qua đó Tình sẽ được anh B.V.T cho vay 150.000.000đ, trong 5 tháng nếu Tình không trả được số tiền trên thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ thuộc về anh B.V.T. Đúng theo như kế hoạch mà Tình đã tính toán, anh B.V.T đã không lường được việc giấy tờ giả, đã làm hợp đồng chuyển nhượng và cho Tình vay số tiền như thỏa thuận. Bằng với thủ đoạn trên, Tình đã rủ bạn mình là Lê Thị Huyền (sinh năm 1983, trú tại phố Chu Văn An, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà) làm thêm 02 giấy tờ giả nhằm mục đích lừa đảo lấy tiền của người khác để tiêu cá nhân.

Tuy nhiên, đến lần thứ 3 khi Tình và Huyền chuẩn bị tiếp tục hành vi phạm tội của mình thì bị Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đầm Hà tiến hành kiểm tra, xác minh và phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu hiệu làm giả nên văn phòng đăng ký đất đai đã gửi Công an huyện Đầm Hà trưng cầu giám định và xác nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giả.

Hiện cả 2 đối tượng đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà ra quyết định tạm giam và tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ án./.

Tác giả bài viết: Thân Tú

Trả lời