Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đại hội Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Đầm Hà khóa II, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 21/11, tại trụ sở UBND thị trấn Đầm Hà, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) huyện Đầm Hà tổ chức đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự đại hội có các lãnh đạo Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo UBND huyện Đầm Hà và 90 đại biểu đại diện cho Người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Đầm Hà hiện có 490 đối tượng người khuyết tật và 97 trẻ mồ côi. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về pháp lệnh, công ước quốc tế, Nghị định về NKT. Đồng thời, phát động xây dựng quỹ hội với số tiền là 253 triệu đồng, trong đó tỉnh Hội hỗ trợ 116 triệu đồng còn lại do các tập thể và cá nhân quyên góp, ủng hộ. Từ nguồn quỹ này, hàng năm Hội đều sử dụng để hỗ trợ, thăm, tặng quà người tàn tật, trẻ em mồ côi và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho người khuyết tật. Bên cạnh đó, với tinh thần “Tương thân tương ái”, Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Đầm Hà còn nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức trong và ngoài huyện.

Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo Hội bảo trợ NKT&TMC tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong 5 năm qua, Hội còn tích cực phối hợp với các phòng, ban liên quan và các tổ chức nhân đạo, từ thiện tiếp nhận và tặng 61 chiếc xe lăn cho đối tượng NTT, trao 86 bộ góc học tập, 22 chiếc xe đạp và 107 suất học bổng cho học sinh khuyết tật và TMC có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đến nay, trên địa bàn huyện đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu về xe lăn cho các đối tượng khuyêt tật hệ vận động. Hàng năm, Hội bảo trợ NKT&TMC huyện Đầm Hà đã chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, các ban ngành trong việc lựa chọn những đối tượng học nghề, ngành nghề khi có các lớp đào tạo nghề cho người khuyết tật, tạo điều kiện cho người khuyết tật có việc làm phù hợp, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các hội viên có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua

Đại hội Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Đầm Hà lần thứ II nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã đề 6 nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện để hướng tới mục tiêu 100% số người tàn tật và trẻ mồ côi thuộc diện bảo trợ xã hội trên địa bàn được hưởng chế độ trợ giúp theo chính sách hiện hành và được hưởng trợ giúp của các lực lượng xã hội.

Các đồng chí trong Ban Chấp hành mới ra mắt tại Đại hội

Đại hội đã biểu dương, khen thưởng 8 hội viên có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời bầu 18 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Đồng chí Lê Thị Quyên được bầu giữ chức Chủ tịch hội khóa II.

CTV. Trần Hoàn