Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đại hội đại biểu Hội Chữ Thập Đỏ xã Dực Yên lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 24//3/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Dực Yên đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021–2026, đây là đơn vị được Hội Chữ thập đỏ huyện chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong toàn huyện. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ huyện, lãnh đạo xã, hội CTĐ các xã, thị trấn.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ xã Dực Yên đã được tăng cường về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, thúc đẩy phong trào nhân đạo “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện” trên địa bàn xã. Hội đã chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, thương người như thể thương thân của dân tộc, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trên khắp địa bàn dân cư. Các chi hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện kết hợp với thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong tổ chức hoạt động Hội, hội chữ thập đỏ phường xã đã tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về truyền thống nhân ái của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, quan tâm chăm sóc những người nghèo khó, phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống thiên tai cứu hộ cứu nạn. Hàng năm Hội tuyên truyền thực hiện tốt cuộc vận động “Tết vì người nghèo và vì nạn nhân chất độc da cam”, “chung tay chung sức vì nhân đạo”. Trong 5 năm qua, Hội đã vận động, hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách và người khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng… Hàng năm Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên và nhân dân tích cực tham gia đóng góp xây dựng NTM, tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, trong đó, tiêu biểu như gia đình bà Đặng Thị Thành đã ủng hộ xây dựng NTM 130 triệu đồng, những năm qua đã có 40 lượt đoàn viên và thanh niên trực tiếp hiến máu…

Các đại biểu dự đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã Dực Yên thường xuyên quan tâm công tác tổ chức và phát triển hội viên, thu hút đông đảo các tổ chức, nhà hảo tâm tham gia phong trào với tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm đối với cộng đồng. Các phong trào cứu trợ nhân đạo được toàn dân tích cực hưởng ứng mang lại hiệu quả thiết thực như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “chung tay chung sức vì nhân đạo”… qua đó đã giúp đỡ, hỗ trợ các đối tượng chính sách và đối tương khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng. Hội CTĐ xã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia đóng góp xây dựng NTM, tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ xã  Dực Yên tiếp tục tập trung phát triển sâu rộng các phong trào tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư, thực hiện tốt cuộc vận động“Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam”, đẩy mạnh phong trào thi đua mỗi tập thể, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Bên cạnh đó, Hội cũng chú trọng thực hiện rà soát, nắm danh sách các đối tượng khó khăn, dễ bị tổn thương, đề xuất với các cấp, ngành hỗ trợ kịp thời; vận động hội viên cũng như nhân dân tham gia phong trào hiến máu nhân đạo.

Hội CTĐ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Dực Yên lần thứ V, nhiệm kỳ 2021–2026 gồm 15 đồng chí, bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà