Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri huyện Đầm Hà

Chiều ngày 4/10/2021, đồng chí Trần Thị Kim Nhung, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh khóa XV, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Đầm Hà trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo MTTQ, các sở, ngành của tỉnh. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Trần Thị Kim Nhung, đã thông tin tới cử tri về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Theo dự kiến, Kỳ họp thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 13/11 tới và Quốc hội sẽ xem xét thông qua 2 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến vào 5 dự án Luật và thảo luận nhiều vấn đề KT-XH, ngân sách nhà nước, giám sát cùng các vấn đề quan trọng khác. Đồng chí cũng thông tin nhanh tới các cử tri về tình hình phát triển KT-XH trong 9 tháng năm 2021 và khẳng định tỉnh Quảng Ninh đang là một trong những điểm sáng của cả nước về kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, ổn định sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực thực hiện hiệu quả mục tiêu kép của tỉnh và đất nước. Về kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ nhất đến nay, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri trực tiếp và qua trực tuyến với trên 2.000 cử tri toàn tỉnh tham dự. Đoàn đã tổng hợp, gửi 16 nội dung kiến nghị đến các cơ quan Trung ương và tỉnh; quan tâm giám sát các vấn đề về phòng chống dịch, đối ngoại; tích cực tham gia công tác xây dựng Luật, giải quyết đơn thư, kiến nghị của công dân gửi đến Đoàn.

Cử tri huyện tham gia ý kiến

Cử tri huyện Đầm Hà đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, kiến nghị các vấn đề liên quan đến việc đầu tư trang thiết bị cho trạm y tế huyện Đầm Hà, quan tâm nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị huyện, chế độ chính sách cho người có công, bảo tồn và phát huy giá trị các di tích văn hóa – lịch sử trên địa bàn huyện…

Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời, làm rõ một số ý kiến cử tri quan tâm

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Đầm Hà, ĐBQH Trần Thị Kim Nhung đánh giá cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn của cử tri huyện Đầm Hà đồng thời tiếp thu và trực tiếp trả lời, giải đáp một số kiến nghị mà cử tri quan tâm. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ gửi đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện đã được đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời, làm rõ.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH