Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đại biểu Quốc hội khoá XV tiếp xúc cử tri huyện Đầm Hà

Ngày 29/4, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Đầm Hà. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, các xã, thị trấn và cử tri trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 2, Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV và tại địa phương trong thời gian từ Kỳ họp thứ 2 đến nay; trả lời tóm tắt của các bộ, ngành Trung ương đối với những kiến nghị của cử tri Quảng Ninh tại các kỳ họp trước. Theo đó, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV dự kiến diễn ra từ ngày 23/5 đến hết ngày 17/6/2022 theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội. Tại Kỳ họp sẽ xem xét và quyết định một số vấn đề chính như: Thông qua 6 luật, 4 nghị quyết và cho ý kiến vào 6 dự án luật. Thảo luận các nội dung về kinh tế – xã hội, giám sát các vấn đề quan trọng khác gồm: Báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2020; báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021…; tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp và một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri huyện Đầm Hà kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện huyện Đầm Hà đã tham gia đóng góp ý kiến về một số dự án luật và kiến nghị một số vấn đề liên quan đến: quản lý công trình, thiết chế văn hóa, quản lý đất đai, tài sản công; chế độ chính sách đối với người có công, người tham gia kháng chiến, chế độ chính sách cho đội ngũ bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, khu phố.v.v.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV tới cử tri huyện Đầm Hà

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của huyện đã được các đồng chí lãnh đạo huyện trả lời, làm rõ. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương và của tỉnh được đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp để gửi đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Thanh Nga  ( Trung tâm TT&VH)

Trả lời