Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Lan tiếp xúc cử tri huyện Đầm Hà

Chiều ngày 3/3, tại xã Quảng An, đồng chí Đỗ Thị Lan, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đầm Hà trước Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.
Dự hội nghị tiếp xúc có lãnh đạo MTTQ, các sở, ngành của tỉnh. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện Đầm Hà.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Đỗ Thị Lan đã thông tin đến cử tri về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Theo đó dự kiến, Kỳ họp thứ 11 Quốc hội Khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 24/3/2021, bế mạc vào ngày 7/4/2021. Quốc hội sẽ xem xét, thông qua dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi). Thảo luận dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội; xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của: Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước. Xem xét, thông qua Nghị quyết về tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021.

ĐBQH Đỗ Thị Lan thông tin đến cử tri về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

ĐBQH Đỗ Thị Lan đã báo cáo đến cử tri về kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và việc thực hiện nhiệm vụ ĐBQH nhiệm kỳ 2016-2021. Trong nhiệm kỳ, Đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh đã đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động xây dựng luật, hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri và thảo luận đối với các vấn đề quan trọng của đất nước. Đồng thời góp phần quan trọng vào việc xây dựng và phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong những năm vừa qua về kinh tế, văn hoá, xã hội, cũng như về an ninh, quốc phòng, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Cử tri phát biểu ý kiến

Cử tri huyện Đầm Hà đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời có một số ý kiến như: đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo có giải pháp để giải quyết thực trạng về bạo lực học đường; tăng cường công tác quản lý, xử lý nợ đọng thuế của các doanh nghiệp; đề nghị nhà nước tiếp tục có những chính sách quan tâm đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số như đầu tư hạ tầng cho miền núi. Cử tri trong  huyện bày tỏ vui mừng khi tỉnh Quảng Ninh đăng ký mua vắc xin covid – 19 để tiêm phòng cho người dân và đề nghị được đồng hành cùng đóng góp kinh phí để giảm gánh nặng cho ngân sách tỉnh…

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện trả lời, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện mà cử tri quan tâm

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Đầm Hà, ĐBQH Đỗ Thị Lan đã tiếp thu và trực tiếp trả lời, giải đáp một số kiến nghị mà cử tri quan tâm. Các ý kiến khác được ghi nhận tổng hợp để trình gửi đến Quốc hội trong kỳ họp cuối của nhiệm kỳ. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của  huyện đã được đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện trả lời, làm rõ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu cảm ơn Đoàn ĐBQH tỉnh

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Đầm Hà, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trân trọng cảm ơn ĐBQH Đỗ Thị Lan và Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh, đã có đóng góp quan trọng đối với hoạt động của Quốc hội và sự phát triển của tỉnh, mang tiếng nói của cử tri, của nhân dân đến với Quốc hội. Đồng chí mong muốn thời gian tới cử tri và Nhân dân sẽ bầu ra Quốc hội khóa XV với những hoạt động ngày càng hiệu quả hơn góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

                                            Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)