Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công an xã Đầm Hà triển khai thủ tục đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy.

Theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ Công an, người dân có thể đến Công an xã để thực hiện các thủ tục đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), chủ trương này đã nhận được sự đồng tình cao của người dân.

Sáng ngày 04/10/2022, Công an xã Đầm Hà đã chính thức triển khai thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện cho người dân cư trú trên địa bàn, thay cho thẩm quyền của Công an huyện và tỉnh trước đây.

Thay vì phải trực tiếp lên Công an huyện để đăng ký xe máy như trước đây, hôm nay anh Đinh Văn Thảo, sinh năm 1991, trú tại thôn Yên Định, xã Đầm Hà chỉ cần ra trụ sở Công an xã để thực hiện thủ tục này.

Theo anh Thảo, việc thực hiện đăng ký xe máy tại xã không chỉ giúp người dân đỡ phải đi xã mà còn tránh được tình trạng đông đúc, thời gian chờ đợi nhiều: “Tôi cho rằng việc đăng ký xe tại xã rất tốt, giảm cả thời gian và chi phí đi lại, cán bộ hướng dẫn người dân rất nhiệt tình”.

Để triển khai có hiệu quả Thông tư 15 tại Công an xã, các cán bộ phụ trách thủ tục đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy đã hoàn tất tập huấn nghiệp vụ, nghiên cứu Luật, Thông tư có liên quan và được bố trí đầy đủ trang thiết bị, máy móc để phục vụ công việc.

Công an huyện Đầm Hà