Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công an huyện tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện, thời gian qua lực lượng CSGT Công an huyện đã ra quân thực hiện đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Với thông điệp “Đã uống rượu, bia – không lái xe” từ ngày 15/12/2019 lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Đầm Hà đã tổ chức ra quân, tập trung tuyên truyền và xử lý vi phạm tại các khu vực trọng điểm của huyện như tuyến đường đôi Lê Lương, các khu vực ngã 4, ngã 5, nơi tập trung đông người qua lại. Lực lượng CSGT Công an huyện tập trung kiểm tra hành chính đối với người tham gia giao thông, đặc biệt tập trung kiểm tra và cho thổi máy để đo nồng độ cồn những trường hợp có dấu hiệu sử dụng rượu bia nhưng vẫn tham gia giao thông hoặc có nghi vấn sử dụng rượu bia.

Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính các phương tiện tham gia giao thông

Trung tá Bùi Đình Thường, Đội trưởng Đội CSGT trật tự Công an huyện cho biết: “Sau gần 2 tháng ra quân kiểm tra, đến ngày 7/2/2020 Công an huyện Đầm Hà đã kiểm tra và xử lý 18 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; phạt tiền hơn 150 triệu đồng, giữ 4 ô tô và 14 xe mô tô, ngoài ra còn xử lý nhiều trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ. Qua việc kiểm tra, xử lý thì tình trạng người dân trên địa bàn tham gia giao thông sử dụng rượu bia đã có chuyển biến rõ rệt.  Cùng với việc ra quân tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông cũng tuyên truyền, phổ biến những quy định mới của Nghị định 100/NĐ-CP để nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông, giảm thiểu những vụ tai nạn thương tâm, đặc biệt là các vụ tai nạn mà nguyên nhân từ bia, rượu”.

Người điều khiển phương tiện ô tô chấp hành nghiêm việc kiểm tra nồng độ cồn

Để công tác kiểm tra, kiểm soát nồng độ cồn đạt hiệu quả cao hơn nữa, đặc biệt để hạn chế tình trạng người dân tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu, bia, ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng, cũng rất cần sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể; đặc biệt là ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn, đã uống rượu, bia thì không lái xe. Có như vậy, mới góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự ATGT trên địa bàn.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà