Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công an huyện Đầm Hà: Quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông

Xác định vi phạm nồng độ cồn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông, ngay từ đầu năm, Công an huyện đã chỉ đạo Đội CSGT-TT tăng cường, quyết liệt triển khai thực hiện các chuyên đề tuần tra kiểm soát, đặc biệt là vào ban đêm để xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia.

Theo thống kê của ngành chức năng, có đến 60-70% số vụ TNGT có liên quan đến người uống rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến TNGT. Dù vậy, hiện nay, tình trạng người sau khi đã uống rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông vẫn diễn ra trên địa bàn huyện, thực trạng đó đã và đang tiềm ẩn nguy cơ cao về mất an toàn giao thông. Trung tá Bùi Đình Thường – Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an huyện cho biết: Để đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện, Đội CSGT-TT thường xuyên tổ chức từ 2-3 buổi/tuần để kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn; tăng cường phối hợp với Công an tỉnh và các xã, thị trấn để ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm trong giao thông đường bộ, đặc biệt các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm về tốc độ… Trong năm 2022 đã xử lý 97 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 4 trường hợp trong cơ thể có chất ma túy khi điều khiển xe và các lỗi vi phạm khác. Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của Công an huyện đã góp phần hạn chế tình trạng vi phạm, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Đội CSGT-TT Công an huyện tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Chính vì vậy, với sự chỉ đạo của Công an huyện, Đội CSGT-TT đã quyết liệt xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên để giảm thiểu tai nạn và là biện pháp phòng ngừa TNGT;  Đội CSGT-TT thường xuyên phối hợp với Đội cảnh sát giao thông số 3-PC08 Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an các xã, thị trấn tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhất là vào ban đêm, chú trọng các tuyến đường trọng điểm thường xảy ra TNGT và những tuyến đường có nhiều quán ăn để xử lý. Nhằm góp phần kiềm chế TNGT, Công an huyện đề nghị người tham gia giao thông tự giác gương mẫu chấp hành pháp luật, thực hiện nghiêm túc phương châm “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Công an huyện lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm.

Quốc Nghị