Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công an huyện Đầm Hà nỗ lực vì một mùa xuân mới bình yên

Những ngày này, cùng với công an địa phương trong toàn tỉnh, công an huyện Đầm Hà đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật nhằm góp phần cho mọi người, mọi nhà vui xuân, đón tết an toàn, hạnh phúc.

Có mặt tại trụ sở Công an huyện vào một ngày giáp Tết, chúng tôi nhận thấy không khí làm việc khẩn trương, khá bận rộn của các cán bộ, chiến sĩ ở đơn vị. Dịp nghỉ tết là khoảng thời gian tội phạm thường lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện các hành vi phạm tội nên nhiệm vụ của những chiến sĩ công an cũng khó khăn, phức tạp hơn nhiều so với những ngày thường. Thế nhưng bất kể sớm tối, nắng mưa, khi nhận được tin báo của nhân dân, nhận nhiệm vụ là lên đường, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn tâm niệm có đảm bảo ANTT tốt nhân dân mới có thể yên tâm vui Tết, đón Xuân.

Đội CSGT tăng cường tuần tra, kiếm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm

Với vai trò nòng cốt đảm bảo ANTT, thời gian qua, đơn vị đã bám sát chỉ đạo của cấp trên để xây dựng chương trình, kế hoạch công tác cụ thể, phù hợp, sát với thực tiễn địa phương. Trong đó, tập trung đổi mới, thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ; thực hiện hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ với nhiều việc làm sáng tạo.

Cùng với đó, Công an huyện tập trung hướng dẫn các đơn vị, địa phương, khu phố, thôn, bản xây dựng kế hoạch, biện pháp thực hiện công tác đảm bảo ANTT. Đồng thời, thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, gắn với nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về ANTT. Đơn vị cũng tích cực phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn nâng cao công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, tài nguyên khoáng sản; quản lý cư trú, người nước ngoài; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kịp thời có giải pháp khắc phục các tồn tại, bất cập về hạ tầng ATGT; đẩy mạnh quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện… Với những giải pháp đồng bộ, hiệu quả, năm 2019, kết quả điều tra, khám phá án chung đạt 88,2%, điều tra án phạm pháp hình sự đạt 84,6%, trọng án đạt 100%, công an huyện Đầm Hà đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng.

Công an thị trấn Đầm Hà kiểm tra hành chính nhà nghỉ trên địa bàn

Trong chiến dịch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Canh tý 2020, Công an huyện sẽ tiếp tục  triển khai quyết liệt và đồng bộ các biện pháp công tác, tập trung tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho nhân dân; thường xuyên thông báo các phương thức, thủ đoạt hoạt động của tội phạm để người dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp cùng lực lượng công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm. Lực lượng quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng tăng cường kiểm tra, quản lý các nhà trọ, nhà nghỉ, nhà hàng…

Tết nguyên đán đang đến gần, tin tưởng rằng với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an huyện, tình hình ANTT trên địa bàn huyện sẽ được đảm bảo, người dân đón Tết vui tươi, an toàn.

                Minh Hải (TT Truyền thông & văn hóa)