Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công an huyện Đầm Hà kiểm tra, xử lý vi phạm về điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch 578/KH-CAT-PC08 ngày 10/4/2024 của Công an tỉnh Quảng Ninh về cao điểm tổng kiểm soát xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện tham gia giao thông trên tuyến đường bộ của tỉnh. Sáng ngày 30/5/2024, Công an huyện Đầm Hà tổ chức kiểm tra khu vực nhà để xe của học sinh tại trường Trung tâm GDNN – GDTX huyện.

Qua kiểm tra thực tế, phần lớn các loại phương tiện tại đây học sinh được phép điều khiển. Tuy nhiên, Công an huyện đã phát hiện 20 xe mô tô trên 50 cm3, đây là phương tiện các em học sinh chưa đủ điều kiện để điều khiển tham gia giao thông; qua kiểm tra các em không có giấy phép lái xe, không có chứng nhận đăng ký xe. Công an huyện đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật đối với các học sinh vi phạm; yêu cầu tất cả các em học sinh phải mời phụ huynh lên làm việc và nhận lại phương tiện, kiên quyết không để cho học sinh chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện về nhà.

Công an huyện lập biên bản tạm giữ phương tiện và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật đối với các học sinh vi phạm

Bên cạnh việc kiểm tra, xử lý vi phạm, Công an huyện Đầm Hà cũng kết hợp tuyên truyền cho các thầy, cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh về Luật ATGT, các loại phương tiện phù hợp với lứa tuổi của học sinh mà các em có thể điều khiển tham gia giao thông, đồng thời cũng thông tin về các mức xử phạt đối với hành vi vi phạm điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi theo quy định; các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Quốc Nghị