Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công an huyện Đầm Hà chủ động phòng chống cơn bão số 7 (NANGKA)

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Công an tỉnh Quảng Ninh về ứng phó với bão số 7 (NANGKA) Công an huyện Đầm Hà đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan triển khai các biện pháp cần thiết.

Công an huyện Đầm Hà tổ chức trực 70% quân số, huy động 5 xe ô tô, 15 xe mô tô phục vụ công tác phòng chống bão và đảm bảo ANTT. Lực lượng Công an các xã, thị trấn đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống bão lũ. Đến thời điểm hiện tại đã có 409/420 tàu thuyền về bến an toàn, còn 11 tàu đã tránh trú an toàn Cửa Cống, cửa Bò Vàng và gành Yên Sơn tại gành Lim, thuộc xã Đầm Hà. Ngoài ra, có 47/47 hộ nuôi cá lồng bè đã gia cố để chống bão. Toàn huyện có 94 hộ nhà tạm, nhà yếu, lực lượng Công an đã tham mưu với chính quyền địa phương vận động số hộ này đến các điểm nhà văn hoá để tránh trú khi xảy ra mưa bão. Trên địa bàn huyện còn có 12 điểm tràn có nguy cơ xảy ra lũ, Công an các xã đã tham mưu chính quyền cơ sở lập barie, bố trí lực lượng canh gác không cho người qua lại khi xảy ra lũ. Đến thời điểm hiện tại tình hình thời tiết trên địa bàn huyện có mưa, nhưng lượng mưa không lớn, chưa xảy ra lũ quét và chưa có thiệt hại gì về người và tài sản.

Công an huyện Đầm Hà vẫn tiếp tục duy trì nghiêm túc chế độ  trực ban, thường trực chiến đấu, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, hạn chế thấp nhất thiệt hại của cơn bão số 7.

Thân Hiếu – Công an Đầm Hà