Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công an các địa phương:Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cộng đồng

Ngày 22/10/2019, UBND huyện Đầm Hà phối hợp Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 100 học viên là cán bộ lãnh đạo UBND, công an, đội dân phòng các xã, thị trấn; trưởng thôn, tổ trưởng dân phố và các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Đại tá Phạm Công Long- Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phạm Văn Kha – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu khai mạc lớp huấn, Đại tá Phạm Công Long và đồng chí Phạm Văn Kha đã thông tin nhanh tới các học viên tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước và của tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2019, cả nước xảy ra 2.959 vụ cháy nổ làm 76 người chết và 124 người bị thương, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1.057 tỷ đồng. Trong đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra 33 vụ cháy, 01 người bị thương nhẹ ước thiệt hại về tài sản khoảng 7,5 tỷ đồng. Với yêu cầu thực tiễn, nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ cho cộng đồng về công tác PCCC và CNCH, các đồng chí yêu cầu Ban tổ chức, giảng viên lớp tập huấn, tập trung phổ biến các kiến thức về phòng cháy chữa cháy, cách thoát nạn khi có cháy, tổ chức chữa cháy sát với tình hình thực tế của địa phương; học viên tham gia lớp tập huấn phải chấp hành nghiêm nội quy, quy định; tham gia đầy đủ các giờ học với tinh thần tập trung cao độ để lĩnh hội những kiến thức được truyền đạt. Kết thúc tập huấn, các học viên cần tiếp tục nghiên cứu, trau rồi thêm kiến thức; thực hiện xuyên suốt phương châm “ 4 tại chỗ” lấy công tác phòng là chính, để trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác PCCC và CNCH tại cơ quan, đơn vị và địa phương cơ sở.

Đồng chí Phạm Công Long – Phó giám đốc công an Tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh quán triệt các thông tư, nghị định; văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; phổ biến, tuyên truyền, cảnh báo các nguy cơ gây cháy nổ khi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt  trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tử, bếp ga, xăng dầu, khí đốt, hóa lỏng; hướng dẫn các biện pháp về phòng cháy, chữa cháy; kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn, chống nhiễm khói; quy trình thực hiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy nổ, tai nạn xảy ra.

Các học viên thực hành PCCC

Cũng trong chương trình tập huấn, các học viên được hướng dẫn cách bảo quản, kiểm tra và thực hành các kỹ năng sử dụng các trang thiết bị bình bột, bình khí; sử dụng chăn chiên, vòi nước chữa cháy; kỹ năng cứu người trong đám cháy và thực hành sơ cấp cứu người bị nạn theo trình tự.

                                                                              Tiến Cường – TTTT&VH